พ่อปฏิเสธเล่น “โปเกมอน โก” จนทีวีหล่นทับลูกชาย

เกิดเหตุการณ์ระทึก ทีวี 20 นิ้ว หล่นทับเด็ก 3 ขวบ ล่าสุด แพทย์ ยังให้หนูน้อย นอนพักในห้องไอซียู โดยต้องดูอาการอย่างใกล้ชิด ขณะที่พ่อของเด็ก ยืนยัน ระหว่างเกิดเหตุ ไม่ได้เล่นเกม โปเกมอน โก ตามที่เป็นข่าว

นายนัฐวุฒิ (สงวนนามสกุล) บิดาของเด็กชาย วัย 3 ขวบ ที่ประสบอุบัติเหตุ ถูกโทรทัศน์รุ่นเก่าขนาดจอ 20 นิ้ว หล่นทับจนหมดสติ ในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จ.จังหวัดชลบุรี ยังเฝ้ารอดูอาการของบุตรชายด้วยความเป็นห่วง ที่บริเวณหน้าห้องไอซียู โรงพยาบาลชลบุรี พร้อมให้สัมภาษณ์ ปฏิเสธว่าเล่นเกม โปเกมอน โก ในโทรศัพท์มือถือ ช่วงเกิดเหตุ ตามที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวรับว่าเล่นเกมจริง ส่วนช่วงเกิดเหตุ ได้ชาร์จโทรศัพท์ทิ้งไว้ และออกไปดูแลลูกสาวอีกคน ที่อยู่คนนอกบ้าน จากนั้นไม่ถึงนาที ก็ได้ยินเสียงดังภายในบ้าน จึงวิ่งเข้ามาดูพบว่า โทรทัศน์หล่นลงมาทับลูกชาย จึงช่วยกันยกทีวีออก และรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิเข้าช่วยเหลือ

นายนัฐวุฒิ ทิ้งท้ายว่า ขอให้กรณีนี้ เป็นอุทาหรณ์อย่าปล่อยให้ลูกคลาดสายตา และยอมรับว่าเสียใจที่สุด ที่ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์นี้ กับลูกของตัวเอง

24

ส่วนความคืบหน้าอาการของเด็กเคราะห์ร้าย ล่าสุด นายแพทย์ชุติเดช ตาบองครักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี เปิดเผยว่า เด็กชายถูกของแข็งทับที่บริเวณศีรษะ ทำให้ฐานกะโหลก ร้าว เลือดออกที่เยื่อหุ้มสมอง แต่โชคดีที่เลือดไม่เป็นก้อน อย่างไรก็ตาม เด็กพ้นขีดอันตรายแล้ว และเริ่มรู้สึกตัว แต่ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ขณะที่แพทย์ได้ให้ยาปฏิชีวนะ ส่วนอาการร้าว บริเวณฐานกะโหลก ต้องใช้เวลาในการหายเป็นปกติ และช่วงนี้ ยังให้นอนพักอยู่ภายในห้องไอซียู และต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง