อย่างมีก็มีด้วย!! ตำรวจ 4 นายถูกเด้ง เหตุทำความเคารพไม่เหมาะสม

ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก สั่งย้ายตำรวจสายตรวจ 4 นาย หลังไหว้ทำความเคารพผู้บังคัญบัญชาผิดระเบียบองค์กร ทั้งๆ ที่อยู่ในเครื่องแบบ

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 26 ส.ค. ที่ผ่านมา ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลกได้มีคำสั่งย้ายตำรวจสายตรวจ 4 นายให้ไปเป็นผู้ช่วยสิบเวรนายละ 3 ผลัด ตั้งแต่วันที่ 27 ส.ค.ถึงวันที่ 5 ก.ย.59 หลังจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ผิดระเบียบขององค์กรด้วยการยกมือไหว้ผู้บังคับบัญชาในขณะที่สวมเครื่องแบบ

ตำรวจ, ข่าวตำรวจ, ข่าวจังหวัดพิษณุโลก
โดยพ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เผยว่า สาเหตุของคำสั่งย้ายดังกล่าว มาจากการที่นายตำรวจทั้ง 4 นายแสดงความเคารพ พล.ต.ท.ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร ผบช.ภ.6 ที่สนามบินพิษณุโลกผิดระเบียบขององค์กร ที่ระบุว่าถ้าแต่งเครื่องแบบแล้วพบผู้บังคับบัญชาให้ยืนตรงเท่านั้น

แต่ตำรวจทั้ง 4 นายกลับยกมือไหว้จึงสร้างความไม่พอใจ ทาง พล.ต.ท.ชนสิษฎ์ จึงเรียกตนไปพบและสั่งให้จัดการแก้ไข ตนจึงได้มีคำสั่งดังกล่าวออกมา เพื่อเป็นการบริหารงานภายในสถานี เมื่อผู้ใต้บังคับบัญชาปฏิบัติหน้าที่ไม่ถูกต้องตนก็ต้องลงโทษ เพื่อไม่ให้เป็นตัวอย่างและป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำอีก

สำหรับระเบียบการทำความเคารพผู้บังคับบัญชานั้น หากอยู่ในชุดเครื่องแบบและอยู่ในอาคารต้องไม่สวมหมวก เมื่อพบผู้บังคับบัญชาต้องแสดงความเคารพโดยการยืนตรงเท่านั้น หากอยู่นอกอาคารซึ่งต้องสวมหมวกให้วันทยหัตถ์หรือที่เรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า “ตะเบ๊ะ” เป็นต้น

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง