นอภ.หล่มเก่า ลั่น! ไม่สนคำขู่ เดินหน้ารื้อรีสอร์ทภูทับเบิกต่อ

เจ้าหน้าที่ พร้อมเครื่องจักรหนัก เดินหน้ารื้อต่ออีก 2 รีสอร์ท ภูทับเบิก โดยไมสนใจคำขู่ของชายลึกลับ

ความคบหน้าล่าสุด ภายหลังจากที่มีชายลึกลับโทรศัพท์มาข่มขู่ให้หยุดดำเนินการรื้อถอนรีสอร์ทภูทับเบิก นายกฤษณ์ คงเมือง รอง ผวจ.เพชรบูรณ์ พร้อมด้วยนายชาญชัย ศรศรีวิชัย นายอำเภอหล่มเก่า ยังคงนำกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ตำรวจ ปกครอง ทหาร ราว 700 นาย พร้อมเครื่องจักรหนัก เดินหน้ารื้อต่ออีก 2 รีสอร์ท ภูทับเบิก โดยไมสนใจคำขู่ของชายลึกลับ

S__19046458

ซึ่งก่อนหน้านี้ได้โทรศัพท์มาขู่ ผอ.สำนักอนุรักษ์ป่าไม้ที่ 4 พิษณุโลก นายอำเภอหล่มเก่า รวมทั้ง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ให้หยุดดำเนินการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างบนภูทับเบิก เพราะอาจจะได้รับอันตรายหากไม่หยุดการทำการรื้อถอน โดยวันนี้การทำงานของเจ้าหน้าที่ก็ยังคงเป็นไปด้วยความราบรื่น ไม่มีมวลชนชาวบ้านออกมาต่อต้านแต่อย่างใด ส่วนรีสอร์ทที่เข้าดำเนินการรื้อถอนในวันนี้ ได้แก่รีสอร์ท อิงฟ้า และ มอนเตอริโอ รีสอร์ท ซึ่งทั้ง 2 แห่งนี้ เจ้าของได้ดำเนินการรื้อถอนเองไปก่อนหน้านี้แล้วเป็นบางส่วน กำลังเจ้าหน้าที่วันนี้จึงทำการช่วยขนย้ายเศษซากวัสดุ ลงมาทิ้งที่ด้านล่าง ส่วนผลคดีการโทรข่มขู่

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังรับแจ้งความก็ได้ดำเนินการตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ ที่โทรเข้ามาว่าเป็นเบอร์โทรศัพท์ของใคร คาดว่าน่าจะทราบตัวในเร็ว ๆ นี้ ส่วนข้อมูลอื่นยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ส่วนผลการดำเนินการรื้อถอน ได้ดำเนินการเข้ารื้อถอนแล้ว จำนวน 6 แห่ง ได้แก่ โรงเตี๊ยม สานภูฝันรีสอร์ท ภูทองคำรีสอร์ท ภูสายหมอก รีสอร์ท อิงฟ้ารีสอร์ท และ มอนเตริโอรีสอร์ท ยังคงเหลืออีก 13 แห่ง ที่เจ้าหน้าที่ต้องเข้าดำเนินการตรวจสอบและทำการรื้อถอนต่อไป


ผวา! มือมืดโทรขู่ฆ่า “ผู้ว่าฯ-นายอำเภอ” จ.เพชรบูรณ์ สั่งหยุดรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง “ภูทับเบิก” ด้านภาครัฐไม่หวั่นสั่งล่าตัว-ลุยทำหน้าที่ต่อ

วันที่ 1 ก.ย.59 ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ภาครัฐได้รับโทรศัพท์ลึกลับขู่จะเอาชีวิตหากยังรื้อถอนรีสอร์ทที่ภูทับเบิกจ.เพชรบูรณ์ นายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ 1 ในผู้ที่ได้รับโทรศัพท์ข่มขู่ ได้รายงานถึงนายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย ทางแอพพลิเคชั่นไลน์ ถึงกรณีความเคลื่อนไหวการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างบนภูทับเบิก

S__19046445

นอกจากนี้ยังมี นายบุญลาภ สุกใส ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 4 สาขาพิษณุโลก รวมถึงนายชาญชัย ศรศรีวิชัย นายอำเภอหล่มเก่า ที่ถูกข่มขู่ด้วย ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ยังได้ส่งเอกสารการแจ้งความของผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ และนายอำเภอหล่มเก่า ที่สถานีตำรวจภูธรหล่มเก่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ทุกคนจะทำหน้าที่ต่อไป


ลุยต่อเนื่อง! จนท.รื้อรีสอร์ทภูทับเบิก ใครขวางจับทันที

เจ้าหน้าที่ ป่าไม้ ปกครอง ตำรวจ ทหาร กว่าจำนวน 700 นาย รื้อ 19 รีสอร์ทภูทับเบิก หลังครบกำหนกผ่อนผัน

วันนี้ 30 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากำลังเจ้าหน้าที่ ป่าไม้ ปกครอง ตำรวจ ทหาร กว่าจำนวน 700 นาย นำโดยนายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ ผวจ.เพชรบูรณ์ เดินหน้ารื้อต่อภูทับเบิก ซึ่งวันนี้เป็นวันครบกำหนดที่เจ้าหน้าที่ได้ผ่อนผันให้ผู้ประกอบการรีสอร์ทภูทับเบิก ทั้ง 19 แห่ง บนภูทับเบิก อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ทำการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างทั้งหมดเอง ตามคำสั่งที่ 35/2559 ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. โดยใช้ ม.44 เพื่อแก้ไขปัญหาการครอบครองและการใช้ประโยชน์ที่ดินทำกิน

S__19046448

ซึ่งช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำดำเนินการตัดกระแสไฟฟ้า พร้อมทั้งนำเครื่องจักรหนัก และอุปกรณ์เข้าไปรื้อถอน รวมถึงไปรักษาความปลอดภัยให้กับเจ้าหน้าที่ในขณะปฏิบัติงาน

สำหรับการดำเนินการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างในวันนี้ เริ่มที่บ้านสายหมอกรีสอร์ท ภูทองคำรีสอร์ท ส่วน ภูฎานรีสอร์ท เจ้าหน้าที่ยังคงให้ชะลอไว้ก่อน เนื่องจาก ภูฏานรีสอร์ท มีโครงสร้างอาคารขนาดใหญ่ เป็นอาคารปูน 3 ชั้น การรื้อถอนจึงต้องใช้เวลา อุปกรณ์ และเครื่องจักรหนักมากกว่ารีสอร์ทแห่งอื่นๆ

ส่วนสาเหตุที่เจ้าหน้าที่ต้องเตรียมกำลังมากถึง 700 นาย ก็เพื่ออำนวยความสะดวกในการรื้อถอน และหากมีผู้ใดขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ก็จะถูกดำเนินการจับกุมตัว และดำเนินคดีทันที

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News


ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์ เตรียมเปิดปฏิบัติการรื้อรีสอร์ตภูทับเบิก รอบ 2 พรุ่งนี้ ย้ำใครขัดขวางถือเป็นความผิดต้องถูกดำเนินคดี

วันนี้ 29 ส.ค. นายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ปิดห้องประชุมลับกับคณะทำงานฝ่ายปฏิบัติการ ตามมาตรการแก้ไขปัญหาการครอบครองและใช้ประโยชน์ที่ดินป่าภูทับเบิก เพื่อซักซ้อมแผนและขั้นตอนการเข้ารื้อถอนอาคารและสิ่งปลูกสร้างรีสอร์ตเป้าหมายที่จะเริ่มขึ้น ในเช้าของวันพรุ่งนี้

725130-01

รวมทั้งเตรียมการจัดตั้งกองอำนวยการปฏิบัติการฯ ขึ้นที่ บริเวณ อบต.วังบาล และศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้าที่ ลานของแขวงการทาง หมู่ 8 บ้านดอยน้ำเพียงดิน ต.บ้านเนิน ทั้งนี้ นายบัณฑิตย์ ได้แจ้งในต่อประชุมโดยสรุปว่า ขณะนี้มีรีสอร์ตที่รื้อถอนแล้ว จำนวน 9 ราย และอยู่ระหว่างรื้อถอน 6 รายและอีก 3 ราย ไม่มีการรื้อถอน ทั้งนี้ ก่อน นายบัณฑิตย์ จะเข้าร่วมประชุมได้สัมภาษณ์ว่า ยังพบว่า มีรีสอร์ตอีก 2-3 แห่ง ยังไม่ได้ดำเนินการ โดยคณะเจ้าหน้าที่จึงต้องเข้าไปดำเนินการ

อย่างไรก็ตามคาดการณ์ว่าจะมีการก่อม็อบขัดขวางปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่อีกหรือไม่ ว่าหลังจากมีการแจ้งขยายระยะเวลาให้ 7 วันทางผู้ประกอบการก็มีความพยายามมากขึ้นและหลายส่วนก็ให้ความร่วมมือ คิดว่าในการทำงานและปฏิบัติการในรอบนี้ จะได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี แต่หากมีการขัดขวางการปฏิบัติงานของพนักงานเจ้าหน้าที่ ก็ถือว่าเป็นความผิด มีความจำเป็นต้องดำเนินคดีกับผู้ที่ขัดขวาง

ที่มา… INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง