กองปราบฯ คุม ‘ถาวร’ แก๊งกิมเอ็งฝากขังศาล

กองปราบ คุมตัว “ถาวร” แก๊งกิมเอ็ง ผู้ต้องหาผิด ม.112 ฝากขังที่ศาลอาญาผัดแรก พร้อมคัดค้านการประกันตัว

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ 31 ส.ค. พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม ควบคุมตัว นายถาวร พวงประทุม อดีตเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวัง ผู้ต้องหาที่ร่วมขบวนการกับ นางกมนทรรศน์ ธนธรณ์โฆษิตจิร หรือ นางกิมเอ็ง แซ่เตียว ในคดีร่วมกันฉ้อโกง และร่วมกันปลอมหรือใช้เอกสารทางราชการปลอม รวมถึงหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ออกจากกองบังคับการปราบปราบ

725654-01

เพื่อนำตัวไปฝากขังผัดแรก ที่ศาลอาญารัชดา เป็นระยะเวลา 12 วัน หลังถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวที่บ้านพักย่านห้วยขวาง เมื่อคืนวันที่ 29 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยขณะที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัว นายถาวร ออกจากกองบังคับการปราบปราม ผู้ต้องหาเดินก้มหน้า และมีสีหน้า ที่เรียบเฉย ด้านพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง ส่วนผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับอีก 1 ราย คือ นายศักดิ์ สิริยาคม อดีตข้าราชการ ถูกออกหมายจับในข้อหาเดียวกัน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามตัวจับกุมเพื่อมาดำเนินคดี ซึ่งคาดว่ายังหลบหนีกบดานอยู่ในประเทศ

ที่มา… INN


ตร.เร่งสอบขบวนการโยง ‘แก๊งกิมเอ็ง’ หมิ่น ม.112

บช.ก. เผย อยู่ระหว่างสอบสวน 1 ในแก๊ง กิมเอ็ง ผิด ม.112 อุบรายละเอียด เร่งสอบสวนขยายผล คาด 2 สัปดาห์ คดีนี้แล้วเสร็จ

เมื่อวันที่ 30 ส.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ยืนยันว่า ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวน นายถาวร พวงประทุม ผู้ต้องหาที่ตำรวจจับได้ 1 คน ในคดีที่ร่วมกับ นางกิมเอ็ง กระทำความผิดแอบอ้างสถาบันเบื้องสูง โดยรายละเอียดยังไม่สามารถเปิดเผยได้แต่ยืนยันได้ว่า มีความสัมพันธ์ในการร่วมกระทำความผิด

725441-01

โดยพฤติกรรมมีการแอบอ้างสถาบันเบื้องสูง หลอกลวงผู้อื่นเพื่อหวังเอาทรัพย์สิน ส่วน นายศักดิ์ สิริยาคม ผู้ต้องหาอีกหนึ่งคนที่ถูกออกหมายจับ พบว่า เคยเป็นอดีตข้าราชการมาก่อน โดยตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี ขณะนี้มีผู้เสียหายที่ถูก นางกิมเอ็ง หลอกลวง เข้าให้ปากคำกับตำรวจมากขึ้น ทั้งนี้ หากพบความผิดเชื่อมโยงถึงใครก็จะออกหมายจับ หากเป็นบุคคลอื่นที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ก็ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมในการสอบสวน พร้อมมั่นใจว่า อีกประมาณ 2 สัปดาห์ คดีจะแล้วเสร็จได้

ที่มา… INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง