แห่ขอเลขเด็ดศาลปู่เสี้ยว งวดนี้เจอเลขเด็ด 3 ตัว 2 ตัว ที่ผ่านมาถูกหลายราย

ชาวบ้านใน จ.พะเยา พากันมาขอเลขเด็ดที่ศาลปู่เสี้ยวบ้าน(วัดทองแสนขันธ์) ซึ่งเป็นวัดร้างโบราณอายุกว่า 1,000 ปี งวดนี้เจอเลขเด็ด 3 ตัว 2 ตัว หลังงวดที่ผ่านมาถูกไปหลายราย

วันนี้ (31 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีกลุ่มชาวบ้านสันป่างิ้ว หมู่ 12 ต.ต๋อม อ.เมือง จ.พะเยา พากันมาขอโชคเลขเด็ดกับศาลปู่เสี้ยวบ้าน (วัดทองแสนขันธ์) ซึ่งเป็นร้างโบราณบริเวณท้ายหมู่บ้าน หลังจากงวดที่ผ่านมา มีชาวบ้านหลายรายถูกรางวัลเลขเด็ด กระทั่งล่าสุด งวดวันที่ 1 กันยายนนี้ ชาวบ้านได้พากันมาขอเลขเด็ดอีกครั้ง โดยพบว่าบริเวณใต้ต้นขี้เหล็กที่ชาวบ้านระบุว่ามีอายุกว่า 1,000 ปี มีรูปใบหน้าพระพุทธรูป (ชาวบ้านบอกว่าเป็นใบหน้าของพระพุทธเจ้า) ติดอยู่กับลำต้น เมื่อสังเกตุพบว่า มองเห็นเป็นตัวอย่างชัดเจน เลข 3 ตัวคือ 487 และเลข 2 ตัว 48

นายฉลองชัย ธิศรีไชย อายุ 61 ปี บ้านเลขที่86 หมู่ 12 บ้านสันป่างิ้ว หมู่ 12 ต.ต๋อม อ.เมือง จ.พะเยา กล่าวว่า ตนเองพร้อมด้วยภรรยา และเพื่อนบ้านได้พากันมาขอโชคลาภเลขเด็ดกับปู่เสี้ยวบ้าน ซึ่งเป็นที่เคารพสักการะของชาวบ้าน ซึ่งตั้งศาลอยู่ต้นขี้เหล็กอายุกว่า 1,000 ปี โดยกลางลำต้นมีลักษณะคล้ายใบหน้าของพระพุทธเจ้าติดอยู่ ซึ่งบริเวณดังกล่าวอดีตเคยเป็นวัดโบราณมาก่อนอายุว่า 1,000 ปีแล้ว

unnamed (3)

โดยงวดก่อนตนเองได้ฝันเห็นเลขเด็ดเอาไปแทงหวยได้รางวัล และงวดนี้ได้เห็นเลขเด็ด 3 ตัวคือ 487 และ 2 ตัว 48 เป็นสีแดงชัดแจ๋ว ซึ่งทุกคนที่มาก็เห็นเช่นเดียวกัน หลังจากไปดูใต้ต้นขี้เหล็กและเสื้อปู่เสี้ยวบ้าน ที่มีคนเอามาถวายไว้ในศาลเป็นเลข 48 แดงชัด ตนเองพร้อมด้วยเพื่อนบ้านจึงพากันไปเสี่ยงโชคงวดที 1 กันยายน

ky

สำหรับต้นขี้เหล็กต้นนี้มีก่อนวัดแสงขันธ์ ซึ่งปัจจุบันได้ล่มสลายไปแล้ว เหลือเพียงเศษและเขตแนวเดิมท้ายหมู่บ้าน ทางชาวบ้านจึงได้พากันรักษา และอนุรักษ์เขตวัดไว้ ควบคู่กับสร้างศาลปู่เสี่ยวบ้านใต้ต้นขี้เหล็ก ที่มีรูปใบหน้าพระพุทธเจ้าติดอยู่กับลำต้นจนถึงปัจจุบัน โดยที่ผ่านมาได้มีผู้คนทั้งใน และต่างจังหวัด ที่ทราบข่าวต่างพากันเดินทางมาขอโชคลาภกันเป็นจำนวนมาก และที่สำคัญคือถูกรางวัลไปหลายรายแล้ว

unnamed

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง