ฮือฮา! ชาวบ้านเห็นชินตา หญิง-ชายชุดไทย ร่ายรำในวิหารร้างที่อ่างทอง

นักข่าวบุกพิสูจน์วิหารเก่าเมืองอ่างทอง หลังชาวบ้านลือมีอาถรรพ์ พบชายหญิงสวมชุดไทยออกมาร่ายรำจนชินตา

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (30 ส.ค. 59) ผู้สื่อข่าวในพื้นที่ จ.อ่างทอง ได้พากันเดินทางไปพิสูจน์หาความจริงที่วิหารร้างแห่งหนึ่งในพื้นที่วัดหนองเต่า หมู่ 5 ตำบลบางพลับ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง หลังมีเสียงลือเสียงเล่าอ้างจากชาวบ้านในพื้นที่ว่าพบเห็นชายและหญิงในชุดไทยออกมาร่ายรำให้เห็นเป็นประจำ

วิหารร้าง, ข่าวจังหวัดอ่างทอง, วิหารแกลบ

ซึ่งจากการเข้าตรวจสอบของผู้สื่อข่าวทำให้เห็นวิหารดังกล่าวเหลือเพียงซาก หลังจากถูกทิ้งปล่อยให้ร้างมายาวนาน โดยวิหารถูกก่อด้วยอิฐมีต้นโพธิ์ และต้นไทรขนาดใหญ่ขึ้นอยู่ตรงกลางเป็นร่มเงาอยู่กลางวิหาร ส่วนที่ด้านหน้าตรงทางเข้ามีรูปปั้นเต่าขนาดใหญ่ ด้านข้างมีพระพุทธรูปปูนปั้นเก่าแก่ประดิษฐานอยู่เป็นที่สักการบูชา โดยรอบมีพื้นที่ป่าและสวนที่ชาวบ้านได้เช่าพื้นที่วัดปลูกต้นไม้ไว้ ส่วนข่าวลือที่ว่ามีคนแต่งชุดไทยและเสียงดนตรีบรรเลงนั้นไม่ได้เกิดขึ้นในตอนที่นักข่าวลงพื้นที่แต่อย่างใด

วิหารร้าง, ข่าวจังหวัดอ่างทอง, วิหารแกลบ

ทั้งนี้จากการสอบถาม นายบุญชู แป้งนวล อายุ 63 ปี ผู้ที่ปลูกบ้านอาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว เปิดเผยว่า วิหารร้างดังกล่าวมีชื่อว่าวิหารแกลบ มีอายุราว 100 ปีแล้ว ช่วงวัยเด็กจะได้ยินเสียงดนตรีบรรเลงปีพาทย์บรรเลงอย่างไพเราะยามค่ำคืน มีชายหญิงแต่งตัวชุดไทยสวยงามออกมาร่ายรำให้เห็นเป็นประจำ

ส่วนในปัจจุบันก็ยังพบเห็นอยู่ แต่ตนก็รู้สึกจนชินไปเสียแล้ว กลายเป็นเรื่องปกติ ที่ผ่านมาก็มีชาวบ้านที่มาขอโชคลาภเสี่ยงดวงบ้าง หากใครได้โชคก็จะมาแก้บน นำผลดอกไม้ธูปเทียนและผลไม้มาทำการแก้บนเป็นประจำตามความเชื่อส่วนบุคคล

วิหารแกลบ, ข่าวจังหวัดอ่างทอง

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง