เตรียมฝากขัง หัวหน้าแก๊งทีมฆ่า ‘ยุติธรรมพังงา’ ยธ.พังงาค้านประกัน

 เตรียมฝากขัง หัวหน้าทีมสังหาร ยุติธรรมจังหวัดพังงา ตำรวจยันค้านประกันตัว ตั้งคณะกรรมการสอบ

วันนี้(4 ก.ย.) หลังนายอดิศักดิ์ หรือหมู ที่ถูกระบุจาก 4 ผู้ต้องร่วมกันฆ่านายฉวี อินทระ ยุติธรรมและผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดพังงา ฆ่ายัดถัง 200 ลิตรโบกปูนซิเมนต์แล้วนำไปถ่วงหน้าในท้องที่ หมู่ 13 ตำบลคลองน้อย อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช ยืนยันว่านายอดิศักดิ์ เป็นคนใช้อาวุธปืนขู่บังคับให้ร่วมกันก่อเหตุ แม้ว่านายอดิศักดิ์ จะเข้ามอบตัวผ่านและให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ซึ่งในวันนี้พนักงานสอบสวนเตรียมนำตัวนายอดิศักดิ์ ฝากขังต่อศาลจังหวัดปากพนัง และคัดค้านการประกันตัว รวมทั้งชั้นพนักงานสอบสวนที่ไม่อนุญาตให้ประกันตัวเช่นเดียวกัน ขณะที่ พลตำรวจตรีวันไชย เอกพรพิชญ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ยืนยันว่าเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง และพฤติกรรมในการก่อเหตุโหดเหี้ยม อีกทั้งเจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานแน่นหนา ส่วนรถยนต์ของผู้ตายขณะนี้อยู่ในระหว่างการสืบสวนติดตาม

สำหรับการทำคดีนั้น ล่าสุดได้มีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวน เนื่องจากเป็นคดีที่เกิดเหตุใน 3 เขตอำนาจสอบสวนต่อเนื่องกันคือท้องที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช สภ.เชียรใหญ่ และ สภ.ปากพนัง โดยคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนชุดนี้จะมีอำนาจในการสืบสวนสอบสวนทั้ง 3 พื้นที่เพี่อให้เป็นรูปคดีเกี่ยวพันต่อเนื่อง ไม่ต้องแยกท้องที่รับผิดชอบ ส่วน นางสาวณัฐนันท์ ซึ่งเป็นผู้แชทล่อลวงให้มาพบกับ 5 ผู้ต้องหาจนเกิดเหตุขึ้น ขณะนี้ยังอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งยังอยู่ในชั้นของการสอบสวนเป็นพยานปากสำคัญ

 

ที่มา INN

MThai News


 ‘ไอ้หมู’ หัวหน้าแก๊งทีมฆ่ายุติธรรมพังงา แอบเข้ามอบตัวแล้ว พร้อมทนายความส่วนตัวและญาติ ๆ ยังไม่ให้การใดขอไปให้การชั้นศาลเท่านั้น

วันนี้ (3 ก.ย. 59) มีรายงานว่า พล.ต.ท.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว จเรตำรวจ ได้รับมอบตัว นายอดิศักดิ์ หรือหมู ทองสมจา อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดปากพนัง ในคดีร่วมกับพวกรุมฆ่า นายฉวี อินทระ อายุ 57 ปี ยุติธรรมจังหวัดพังงา และผอ.สนง.ควบคุมประพฤติ จ.พังงา เสียชีวิตเมื่อวันที่ 20 สค. ที่ผ่านมา โดยมีทนายความส่วนตัวและญาติ ๆ พาเข้ามอบตัว

ทั้งนี้ นายอดิศักดิ์ หรือหมู ได้เดินทางเข้ามอบตัวในชุดเสื้อคอกลมสีเทา มีผ้าเช็ดหน้าสีน้ำตาลพาดคอในสภาพอิดโรย และไม่ให้การใด ๆ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่จะไปให้การในชั้นศาล

45

ด้าน พล.ต.ท.กรีรินทร์ เผยว่า สาเหตุที่ นายอดิศักดิ์ ตัดสินใจให้ทนายความและญาติ ๆ พาเข้ามอบตัวกับตนที่ สภ.ลานสกา เนื่องจากตนรู้จักกับญาติ ๆ ของนายอดิศักดิ์ จึงติดต่อผ่านตนเพื่อเข้ามอบตัวและสู้คดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม นายอดิศักดิ์ ได้หลบหนีไปซ่อนตัวที่ บ้านเพื่อนสนิท อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ซึ่งทางตำรวจเฝ้าติดตามตัวอย่างใกล้ชิดและเตรียมที่จะบุกเข้าจับกุมในคืนนี้ แต่ปรากฏว่า นายอดิศักดิ์ ได้ชิงติดต่อเข้ามอบตัวกับทาง พล.ต.ท.กรีรินทร์ ผ่านญาติคนหนึ่ง โดยไม่ยอมให้การใด ๆ ในชั้นสอบสวนแต่จะไปให้การในชั้นศาลต่อไป

ล่าสุดทาง พ.ต.ท.อรุณ จันทร์พูล สว.(สอบสวน) สภ.เชียรใหญ่ เจ้าของคดีได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 ไปฝากขังศาลปากพนังผลัดแรกเป็นเวลา 7 วันเรียบร้อยแล้ว โดยศาลอนุญาตให้ฝากขังตามคำของตำรวจในขณะที่ นส.ณัฐนันท์ หรือเรย์ อินทร์ดำ อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นแฟนสาวของ นายอดิศักดิ์ และเป็นนกต่อล่อลวง นายฉวี มาพบกับแฟนหนุ่ม ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจก่อนหน้านี้แล้ว และกันไว้เป็นพยานปากสำคัญ

MThai News


เปิดคำสารภาพ! ‘ไอ้ตี๋’ หนึ่งในทีมฆ่าโหด ผอ.คุมประพฤติพังงา หลังนัดพบสาว ก่อนถูกฆ่าถ่วงน้ำ ใน อ.ปากพนัง จ.นครศรีฯ

วันนี้ (2 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีคนร้ายฆาตกรรม นายฉวี อินทระ อายุ 57 ปี ยุติธรรมจังหวัดพังงา ยัดถังโบกปูนทิ้งลำคลองบางจาก หมู่ 13 บ้านแสงวิมาฯ ต.คลองน้อย อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนสืบสวน นอกจากคนร้ายที่รวบเบื้องต้น 5 คนแล้ว ศาลจังหวัดปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ได้อนุมัติหมายจับ เมื่อวานนี้ (1 ก.ย.) ประกอบด้วย นายอดิศักดิ์ หรือหมู ทองสมจา อายุ 40 ปี หัวหน้าทีม นายวีระเดช หรือสาม แปะดำ อายุ 22 ปี นายสิทธิพงศ์ หรือตี๋ บุบผาคร อายุ 22 ปี นายชัยชนะ หรือดุก เกิดมุสิก อายุ 22 ปี และนายสุวัฒน์ หรือปาล์ม มารวัฒน์ อายุ 22 ปี

นอกจากนี้ ทีมสืบสวนยังพบมีผู้ร่วมก่อเหตุเพิ่มเติมอีก 2 ราย ได้แก่ นายนฤสรณ์ บุญประเสริฐ และ น.ส.ณัฐนันท์ หรือเรย์ อินทร์คำ อายุ 24 ปี แฟนสาวของนายอดิศักดิ์ หรือหมู หัวหน้าทีม ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอหมายจับเพิ่มเติมต่อไป

จากการสอบปากคำ นายสิทธิพงศ์ หนึ่งในทีมฆ่า ให้การรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุ นายอดิศักดิ์ ได้โทรศัพท์นัดให้ตนมาพบที่บ้าน จุดเกิดเหตุ และแจ้งว่า น.ส.ณัฐนันท์ แฟนสาว ได้หลอกชายสูงวัยที่แอบคบหากันมาที่บ้าน ต่อมา ทราบว่าชายคนดังกล่าวคือ นายฉวี อินทระ ยุติธรรมจังหวัดพังงา จากนั้นนายอดิศักดิ์ ได้สั่งการว่าหาก น.ส.ณัฐนันท์ ออกมาจากห้องให้ทุกคนรีบเข้าไปในห้อง เพื่อรุมทำร้ายร่างกายผู้ตาย เมื่อถึงเวลาก่อเหตุนายอดิศักดิ์ ได้ออกคำสั่งให้ทุกคนจับผู้ตายมัดมือ มัดเท้าด้วยเชือกไนล่อน และรุมทำร้ายอย่างโหดเหี้ยม จนผู้ตายหมดสติ ซึ่งตนทำร้ายผู้ตายด้วยความจำใจ เนื่องจากถูกนายอดิศักดิ์บังคับ ก่อนทั้งหมดจะแยกย้ายกันไป โดยสั่งการให้ตนเฝ้าผู้ตายเอาไว้

นายสิทธิพงศ์ ให้การต่อว่า ต่อมาเวลาประมาณ 23.00 น. ของคืนวันเกิดเหตุ (20 ส.ค.) นายอดิศักดิ์ พร้อมพวกกลับมาบ้านจุดเกิดเหตุอีกครั้ง พร้อมรุมทำร้ายผู้ตายอย่างโหดเหี้ยม โดยใช้เหล็กขูด (กระต่ายขูดมะพร้าว) ทุบเข้าที่ศีรษะผู้ตายอย่างแรงหลายครั้งจนถึงแก่ชีวิต จากนั้น จึงนำร่างของผู้ตายขึ้นรถบรรทุกไปที่บ้านใน ต.บางจาก โดยนำร่างของผู้ตายยัดใส่ถังพลาสติกขนาด 200 ลิตร และเทปูน 1 กระสอบลงไป และนำไปทิ้งในคลองบางจาก เพื่ออำพรางคดี ก่อนจะแยกย้ายกันไป

ด้าน พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก. 5ป. บก.ป. ได้นำกำลังเข้าตำรวจกองปราบปราม เดินทางไปตรวจสอบบ้านพักของ น.ส.ณัฐนันท์ ใน ต.ท่าขนาน อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช และที่ ต.บางจาก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นสถานที่อำพรางศพ ตรวจหาหลักฐานเพิ่มเติมอีกครั้ง เพื่อส่งให้พนักงานสอบสวนนำไปประกอบสำนวนคดีต่อไป

ขณะที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรหมณกุล รอง ผบ.ตร. ซึ่งเดินทางมาติดตามคดีนี้ กล่าวว่า เบื้องต้นเท่าที่ทราบเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมคนร้ายได้แล้ว 3 ราย โดยมีพยานหลักฐานมัดตัวแน่นหนา ส่วนที่เหลือต้องเร่งดำเนินการจับกุมให้หมด

“ต้องจับให้เกลี้ยง เอาไว้ทำไม พวกที่ทำลายความสงบสุขของบ้านเมือง ส่วนเรื่องที่หัวหน้าทีมฆ่าเป็นเอเยนต์ค้ายาเสพติดตำรวจในพื้นที่ก็ต้องกวาดล้างอย่างจริงจัง แต่ที่ผ่านมาถือว่าตำรวจนครศรีธรรมราชทำงานได้ดีมีประสิทธิภาพเป็นที่น่าพอใจอยู่แล้ว” พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าว


เปิดคลิปวงจรปิด ผอ.คุมประพฤติพังงา นัดพบสาว ก่อนถูกฆ่าถ่วงน้ำ ใน อ.ปากพนัง จ.นครศรีฯ

จากกรณีคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญแก๊งคนร้ายลวงนายฉวี อินทระ อายุ 57 ปี ยุติธรรมจังหวัดพังงา ออกจากบ้านพักในอำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช ไปรุมทุบตีด้วยท่อนไม้หน้า 3 ฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยมในบ้านพักเลขที่ 34 หมู่ 2 ต.ท่าขนาน อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา จนญาติเห็นหายตัวไปอย่างผิดปกติพร้อมรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ถศ – 8215 กทม.จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อให้ช่วยตามหาตัวนายฉวี เนื่องจากเป็นข้าราชการระดับสูงในพื้นที่ภาคใต้ของกระทรวงยุติธรรม

จนในที่สุดเมื่อเช้าวันที่ 31 ส.ค. ตำรวจชุดคลี่คลายคดี ซึ่งประกอบด้วยตำรวจ กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช,ตร.บก..สส.ภาค8,ตำรวจ บก.5ป.,และจนท.ดีเอสไอและตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้ร่วมกันเร่งคลี่คลายคดีจนสามารถจับกุมคนร้ายมาได้ 2 คนคือนายวีระเดชหรือ สาม แปะดำ อายุ 22 ปี และนายสิทธิพงษ์ หรือ ตี๋ บุปผาคร อายุ 22 ปี นำตัวมาสอบสวนจนรับสารภาพว่าได้ร่วมกับทีมฆ่ารวม 5 คน

โดยมีนายอดิศักดิ์ หรือ หมู ทองสมจา อายุ 40 ปี เป็นหัวหน้าแก๊งลวงนายฉวี มารุมฆ่าจนตายที่บ้านพักในพื้นที่อำเภอเชียรใหญ่ แล้วนำศพไปยัดถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร พร้อมโบกปูนทับร่าง เพื่ออำพรางคดี ก่อนนำขึ้นรถยนต์กระบะไปโยนทิ้งลงคลองบางจาก พื้นที่หมู่ 13 ต.คลองน้อย อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ทางตำรวจชุดคลี่คลายคดี จึงนำตัวนายวีระเดช หรือ สาม ไปชี้จุดโยนทิ้งศพนายฉวี โดยนำเจ้าหน้าที่ประดาน้ำของมูลนิธิใต้เต๊กตึ้ง ไปช่วยงมหาใช้เวลานาน 1 ชั่วโมง

กระทั่ง พบร่างนายฉวี ถูกฆ่ายัดถังน้ำมันโบกปูนทับอยู่ในคลองใต้สะพาน ก่อนนำศพของนายฉวี ที่มีสภาพพองอืดขึ้นมาชันสูตรพลิกศพ โดยสาเหตุมาจากนายฉวี ไปเล่นแซตเฟสบุ๊คกับแฟนสาวของนายอดิศักดิ์ หรือ หมู ทองสมจา วัย40 ปี หัวหน้าแก๊งทีมฆ่า ทำให้นายอดิศักดิ์ หรือ หมู เกิดความหึงหวงที่มาจีบแฟนสาวของตน จึงวางแผนใช้ให้แฟนสาวโทรศัพท์ลวงนายฉวี มารุมฆ่า

ล่าสุด วันนี้ (1 ก.ย.59 ) ศาลจังหวัดปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุฆ่านายฉวี แล้ว จำนวน 5 คน ประกอบด้วยนายอดิศักดิ์ หรือ หมู ทองสมจา อายุ 40ปี หัวหน้าแก๊ง ซึ่งมีประวัติเป็น หัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่, คนที่ 2 ชื่อนายวีระเดช หรือสาม แปะดำ อายุ 22 ปี , คนที่ 3 ชื่อนายสิทธิพงศ์ หรือ ตี๋ บุปผาคร อายุ 22 ปี , คนที่ 4 นายชัยชนะ หรือ ดุก เกิดมุสิก อายุ 22ปี ,และ5.นายสุวัฒน์ หรือปาม มารวัฒน์ อายุ 22 ปี

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ออกหมายจับมาได้แล้ว 3 คน คือนายวีระเดช หรือ สาม ,นายสิทธิพงษ์ หรือ ตี๋ และนายชัยชนะหรือดุก ส่วนที่เหลืออีก 2 คน คือ นายอดิศักดิ์ หรือ หมู หัวหน้าแก๊ง และนายสุวัฒน์ หรือ ปาม ยังหลบหนีไปพร้อมกับรถยนต์ของผู้ตาย ซึ่งทางตำรวจคาดว่า นายอดิศักดิ์ หรือ หมู จะนำรถยนต์คันดังกล่าวไปขายแล้ว และหลบหนีไปพร้อม นส.ณัฐนันท์ หรือ เรย์ แฟนสาว ซึ่งทางตำรวจชุดคลี่คลายคดี ทั้งจากกองปราบปราม และตร.กก.สส.ภาค 8 กำลังเร่งติดตามตัวนายอดิศักดิ์ หรือ หมู มาดำเนินคดีอย่างเต็มที่คาดได้ตัวมาเร็วๆนี้แน่นอน

ทางตำรวจกองปราบปราม นำโดย พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก.5ป.บก.ป. นำกำลังลังตำรวจกองปราบปรามเดินทางไปตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุเลขที่ 34 หมู่ 2 ต.ท่าขนาน อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อตรวจหาหลักฐานเพิ่มเติมอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากสืบทราบว่าบ้านที่เกิดเหตุหลังดังกล่าว เป็นแหล่งค้ายาเสพติด และมั่วสุมยาเสพติด คาดว่าจะพบหลักฐานเพิ่มเติมในการมัดตัวคนร้ายต่อไป

จากการสอบสวนปากคำผู้ต้องหาจำนวน 3 คน ที่จับกุมได้และให้การรับสารภาพกับตำรวจชุดคลี่คลายคดีอย่างหมดเปลือกว่า สาเหตุเกิดจากนายอดิศักดิ์ 1 ใน 5 ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊ง แค้นผู้ตาย เพราะจับได้ว่าแฟนสาวคุยแชททางเฟสบุ๊คกับนายฉวี และเมื่อวันที่ 20 ส.ค.จึงวางแผนใช้ให้แฟนสาวโทรศัพท์ล่อลวงให้นายฉวี มาพบที่บ้านพักหลังเกิดเหตุ โดยนายอิดศักดิ์ ได้ชักชวนพวกตนให้มาร่วมเสพยาเสพติดย้อมใจ ก่อนที่นายฉวี จะเดินทางมาถึง จนพวกตนเสพยากันจนเมาได้ที่

เมื่อนายฉวี มาถึงบ้านที่เกิดเหตุ นายอดิศักดิ์ ก็ได้ใช้ให้พวกตนจับนายฉวีใส่กุญแจมือทันที และใช้เชือกมัดมือมัดเท้า แล้วพาไปรุมซ้อมบริเวณห้องเก็บของชั้นล่างจนนายฉวี สะบักสะบอม และนายฉวี ก็ถามนายอิดศักดิ์ พาตนมาซ้อมทำไม ซึ่งนายอดิศักดิ์ ก็ตอบกลับไปว่า “ มึงเอาเมียกูทำไม “ จากนั้นนายอดิศักดิ์ ก็บังคับให้พวกตนใช้ท่อนไม้หน้า 3 ทุบ ตีศีรษะนายฉวี แต่พวกตนพยายามปฏิเสธไม่กล้าที่จะใช้ท่อนไม้หน้า 3 ตี ทำร้ายนายฉวี เพราะเห็นว่านายฉวี ถูกรุมซ้อมสะบักสะบอมแล้ว แต่นายอดิศักดิ์ หรือ หมู หัวหน้าแก๊งไม่ยอม ได้ชักอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบชนิดออกมาจี้หัวบังคับใช้ให้พวกตนใช้ท่อนไม้ทุบตีนายฉวี ที่ศีรษะและลำตัวทีละคน ๆ ละ 5 – 10 นาที จนนายฉวี สลบเหมือด

กระทั่งถึงกลางดึกคืนวันที่ 20 ส.ค.นายอดิศักดิ์ หรือ หมู หัวหน้าแก๊ง ซึ่งอยู่ในอาการเมายาอย่างหนัก ก็ได้ลงมือทุบตีนายฉวี แบบไม่ยั้งอีกครั้ง จนนายฉวี ตายคาที่ ทั้งๆ ที่สวมใส่กุญแจมืออยู่ เมื่อรู้ว่านายฉวี ตายแล้ว จึงพาศพไปโบกปูนยัดใส่ถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร แล้วพาศพที่ถูกยัดถังน้ำมันไปโยนทิ้งคลองบางจาก พื้นที่หมู่ 13 ต.คลองน้อย อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช แล้วแยกย้ายกันหลบหนี โดยนายอดิศักดิ์ หรือ หมู ได้พารถยนต์ของผู้ตายขับหนีไปพร้อมกับแฟนสาว จนมาถูกตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 ราย และยังหลบหนีอีก 2 คน คือ นายอดิศักดิ์ หรือ หมู หัวหน้าแก๊ง

ขณะที่ศพของนายฉวี ได้ถูกส่งไปยังศูนย์นิติเวช สุราษฎร์ธานี เพื่อผ่าพิสูจน์สาเหตุการตายอย่างชัดเจน และเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เนื่องจากผู้ต้องหาที่จับกุมได้สารภาพว่าเป็นการตาย เนื่องจากถูกทารุณกรรมซ้อมทำร้ายร่างกายต่อเนื่องหลายชั่วโมง รวมทั้งทุบตีด้วยของแข็งอย่างรุนแรง ซึ่งหลังจากชันสูตรอย่างละเอียดจะได้ส่งศพกลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดในตำบลท่าซัก อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช

พลตำรวจตรีวันไชย เอกพรพิชญ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ขณะที่การสืบสวนสอบสวนมีความคืบหน้าไปมาก ทางตำรวจมี พยานหลักฐานที่เจ้าหน้าที่รวบรวมได้ในขณะนี้ เชื่อว่าจะสามารถดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดได้หมดทุกคน แม้บางส่วนจะยังหลบหนีอยู่ สำหรับพยานหลักฐานชิ้นสำคัญที่ตรวจสอบพบ จนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหาได้ คือ ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งอยู่ริมถนนด้านหน้า สภ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งสามารถบันทึกภาพของนายฉวี อินทระ ยุติธรรมจังหวัดพังงา ที่ขับรถกระบะไปจอดริมถนน ใกล้ศาลาริมน้ำ ติดกับแม่น้ำเชียรใหญ่

โดยนายฉวี แต่งกายแบบสบายๆ สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีขานุ่งกางเกงขาสั้น ก้าวเดินลงจากรถ เพื่อเจอกับหญิงสาวตามภาพ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 20 สิงหาคม ก่อนจะมีการพูดคุยและหญิงสาวดังกล่าว ได้ขึ้นรถกระบะผู้ตาย ขับรถออกจากหน้า สภ.เชียรใหญ่ โดยมีวัยรุ่นเป็นชาย 1 คน ขับรถจักรยานยนต์ต่ามรถกระบะของนายฉวี

นอกจากนี้ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมคุมประพฤติพร้อมด้วยข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของกรมคุมประพฤติ ได้เดินทางเข้าพบพลตำรวจตรีวันไชย เอกพรพิชญ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช เพื่อติดตามการคลี่คลายคดีคนร้ายก่อเหตุสังหารนายฉวี อินทระ ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติ และยุติธรรมจังหวัดพังงา หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คลี่คลายคดีการหายตัวไป จนกระทั่งสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยทำการสอบสวนและรับสารภาพว่าได้ร่วมกันฆ่าและนำศพห่อด้วยผ้าใบพลาสติกยัดใส่ถัง 200 ลิตร แล้วเทปูนซิเมนต์ถ่วงทิ้งก้นคลองบางจาก พื้นที่หมู่ที่ 13 ต.คลองน้อย อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช และขอบคุณตำรวจที่ได้ร่วมกันคลี่คลายคดีจนสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ รวมทั้งค้นหาศพจนพบ หลังจากนั้นได้เข้าเยี่ยมครอบครัวของนายฉวี พร้อมให้การช่วยเหลือตามระเบียบราชการต่อไป


จนท. พบแล้ว ผอ.สำนักงานคุมประพฤติพังงา หลังหายตัวปริศนา เผยเป็นศพถูกฆ่ายัดถังถ่วงน้ำใน อ.ปางพนังจ.นครศรีฯ ก่อนสืบสวนจนนำไปสู่ผู้ก่อเหตุ 1 คน

ความคืบหน้ากรณี นายฉวี อินทระ อายุ 57 ปี ผอ.สนง.คุมประพฤติจังหวัดพังงา ได้หายตัวไปอย่างลึกลับพร้อมรถกระบะคู่ใจเมื่อวันที่ 20 ส.ค. ที่ผ่านมา ก่อนที่ นายสกล จันทรักษ์ รอง ผวจ.พังงา ได้มีหนังสือด่วนที่สุดถึงกระทรวงยุติธรรม ตำรวจภูธรจังหวัดพังงา และฝ่ายปกครอง ให้ช่วยตามหาตัวเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวนั้น

 

ล่าสุดได้มีรายงานแจ้งว่าพบร่างของผู้สูญหายแล้ว โดยถูกฆาตรกรรมยัดถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร และใช้ก้อนหินถ่วงไว้บริเวณคลองบางจากบ้านแสงวิมาน หมู่ 13 ตำบลปากพนัง อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งหลังจากพบร่างของ ผอ.สนง.คุมประพฤติจังหวัดพังงา ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้สอบสวนสืบสวนจนสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ 1 คน

ฉวี อินทระ, สำนักงานคุมประพฤติ, ข่าวจังหวัดพังงา
ฉวี อินทระ

โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าร่วมกับผู้ต้องหาอีก 2 คนที่ยังหลบหนีอยู่ ซึ่งสาเหตุที่ทำลงไปนั้นเนื่องจาก ผู้ต้องหาอีกคนชื่อนายหมู รู้เรื่องที่ผู้ตายได้มีสัมพันธ์สวาทกับภรรยา จึงได้นัดผู้ตายมาพบที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรเชียรใหญ่ และหลอกให้มาที่บ้านเลขที่ 34 หมู่ 2 ตำบลท่าขนาน อำเภอเชียรใหญ่ ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ จากนั้นได้รุมทำร้ายผู้ตายจึงถึงแก่ความตายแล้วนำศพยัดในถังน้ำมันแล้วโบกปูนซีเมนต์ปิดทับ ก่อนจะนำไปทิ้งในคลองดังกล่าว

ฉวี อินทระ, สำนักงานคุมประพฤติ, ข่าวจังหวัดพังงา

ฉวี อินทระ, สำนักงานคุมประพฤติ, ข่าวจังหวัดพังงา

 

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง