ชื่นชม! ด.ช.วัย 14 กตัญญูร้องเพลงหาเงินเลี้ยงยายพิการ

นักเรียนวัย 14 ปี ยอดกตัญญูน่าส่งเสริม เรียนดี ยากจนพ่อแม่แยกทาง ร้องเพลงส่งตัวเองเล่าเรียน และยังช่วยดูแลตายายวัยชราที่พิการ

เมื่อวันที่ 31 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงาน ภายหลังได้พบสุดยอดเด็กกตัญญู ที่น่าส่งเสริม เรียนดีแต่ยากจน อาศัยอยู่กับตายายวัยชราที่พิการ โดยร้องเพลงส่งตัวเองเรียนหนังสือ ซึ่งมีครูและทางโรงเรียนให้การให้การสนับสนุนช่วย เหลือเป็นตัวอย่างที่ดีในสังคมและสร้างชื่อเสียงให้ทางโรงเรียน เด็กชายณัฐนันท์ จุ๊สุวรรณ (น้องปลื้ม) อายุ 14 นักเรียน ชั้นมัธยมที่2โรงเรียนวัดสุวรรณราชหงส์ ตำบลองค์รักษ์ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง

ร้องเพลง (4)

นายมนู สุโธ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสุวรรณราชหงส์ กล่าวว่า เด็กชายณัฐนันท์ เป็นเด็กที่ตั้งเรียนและเรียนหนังสือได้ดีเกรดเฉลี่ย 3.7 โดยพ่อแม่น้องปลื้มได้แยกทางมีครอบครัวใหม่ปัจจุบันน้องปลื้มอาศัยอยู่กับตายาย นางส้มกรุ่น จุ๊สุวรรณ อายุ 83 ปี พิการทางการเคลื่อนไหว และนายบุญทรง จุ๊สุวรรณ อายุ 81 ปี ผู้เป็นตา ที่พิการทางการเคลื่อนไหว สายตาเสีย1 ข้าง รวมทั้งหูไม่ได้ยิน โดยครอบครัวอยู่รวมกัน3ชีวิต

โดยทางตาและยายมีรายได้จากเบี้ยผู้สูงอายุและเบี้ยคนพิการรวมแล้วคนละ1,600 บาทสองคนรวมกันมีรายได้ 3,200 บาทและทางน้องปลื้มจะใช้เวลาในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ออกร้องเพลงตามงานต่างๆมีรายได้ 400-500 บาท และหากไม่มีงานก็จะไปร้องเพลงเปิดหมวกที่บริเวณวัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร จังหวัดสิงห์บุรี นำเงินมาใช้จ่ายในการเล่าเรียนหนังสือและใช้จ่ายในครอบครัว

กิจวัตรประจำวันในช่วงเช้าก็ช่วยดูแลตายายเก็บกวาดบ้านพร้อมทำกับหุงข้าวและทำกับข้าวให้ยายและตาได้กินก่อนออกไปเรียนหนังสือและในช่วงตอนเย็นนั้นบางครั้งยายก็ทำอาหารและหุงข้าว ได้บ้างแต่ก็ทำได้อย่างยากลำบากเนื่องจากพิการทางขาเคลื่อนไหวลำบาก ส่วนตานั้นช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เลย แต่น้องปลื้มก็สูชีวิตโดยใช้เสียงเพลงในการหาเลี้ยงครอบครัวหากใครผู้ใจบุญสนับสนุนให้การช่วยเหลือ ติดต่อสอบถามได้ที่นายมนู สุโธ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสุวรรณราชหงส์ 081-9276498 หรือน้องปลื้ม เด็กชายณัฐนันท์ จุ๊สุวรรณ 098-5185098 หมายเลขบัญชี 020139573149 ธนาคารออมสิน จังหวัดสิงห์บุรี

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง