จ่อฝากขัง ‘ครูแขก’ เอี่ยวระเบิดสมานเมตตาแมนชั่น วันนี้

ผกก.สน.มีนบุรี เผย จ่อฝากขัง “ครูแขก” คดีระเบิดสมานเมตตาแมนชั่น ศาลจังหวัดมีนบุรี วันนี้ ด้านผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

พ.ต.อ.ถนัด นักธรรม ผกก.สน.มีนบุรี เผยในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่จะควบคุมตัว นางอัมพร ใจก้อน หรือ ครูแขก ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญามีนบุรี ข้อหาร่วมกันมีหรือประกอบวัตถุระเบิด และร่วมกันทำให้เกิดระเบิด ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดมีนบุรี หากสามารถสอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐานได้แล้วเสร็จ แต่หากดำเนินการไม่ทันก็จะดำเนินการในวันพรุ่งนี้ (2 กันยายน 2559 ) เนื่องจากเจ้าหน้าที่มีอำนาจในการควบคุมตัว 48 ชั่วโมง ส่วนจะมีการให้ประกันตัวหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล และพนักงานสอบสวนว่าจะคัดการขอยื่นประกันตัวหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ผกก.สน.มีนบุรี กล่าวอีกว่า เบื้องต้นจากการสอบปากคำผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

 

ที่มา : INN

MThai News


ตำรวจมีนบุรี – เจ้าหน้าที่ทหาร บุกรวบ “ครูแขก” คาบ้านพักในจังหวัดเชียงใหม่ หลังพบเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดีระเบิดย่าน มีนบุรี ปี 57 เจ้าตัวปฏิเสธ

ตำรวจนครบาลมีนบุรี คุมตัว นางอัมพร ใจก้อน หรือ ครูแขก ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญามีนบุรี เลขคดีที่ 948/2557 ข้อหาร่วมกันมีหรือประกอบวัตถุระเบิด และร่วมกันทำให้เกิดระเบิด ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ออกหมายเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2557 ในคดีรถจักรยานยนต์ระเบิด และเช่าบ้านพักเป็นแหล่งซุกซ่อนวัตถุประกอบระเบิดที่ซอยราษฎร์อุทิศ 25 ย่านมีนบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 มีนาคม ปี 2557

โดย นางอัมพร เปิดเผยว่า ไม่เคยทราบมาก่อนว่าตัวเองมีหมายจับที่ สน.มีนบุรี และไม่เคยได้รับหมายเรียก แต่ยอมรับว่าเคยถูกเรียกมาสอบปากคำในคดีระเบิดที่มีนบุรีแล้ว แต่ยืนยันไปแล้วว่าไม่มีส่วนรู้เห็น กระทั่งเมื่อบ่ายวันนี้มีทหารและตำรวจเข้าไปที่บ้านพักในจังหวัดเชียงใหม่ และคุมตัวมา ซึ่งก็ยินดีให้ความร่วมมือ

725765-01

ด้าน นางสาวเบญจรัตน์ มีเทียน ทนายความ เปิดเผย ว่า ครูแขก เคยมาให้ปากคำคดีระเบิดที่มีนบุรีแล้ว เมื่อเมษายนปี 2557 หลังเกิดเหตุระเบิด ซึ่งตำรวจไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับครูแขก เพราะไม่พบความผิด กระทั่งเพิ่งมาทราบวันนี้ว่า ศาลมีนบุรี อนุมัติหมายจับครูแขกในคดีระเบิดที่มีนบุรี ในข้อหาร่วมกันมีวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต อนุมัติหมายเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2557

นอกจากนี้ ทนายความยังระบุอีกว่า ครูแขกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ของคดีระเบิดที่สมานเมตตาแมนชั่น จ.นนทบุรี เมื่อปี 2553 ซึ่งคดีอยู่ในความดูแลของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ และมีการสั่งฟ้องคดีไปแล้ว จะมีการนัดสืบพยานในวันที่ 13 และ 16 กันยายนนี้

อย่างไรก็ตาม สำหรับการคุมตัวครูแขกในครั้งนี้ ทนายความตั้งข้อสังเกตว่าหมายจับอนุมัติตั้งแต่เดือนตุลาคม 2557 ทำไมตำรวจไม่แจ้งดีเอสไอให้อายัดตัวครูแขกตามขั้นตอนที่สามารถทำได้ เพราะครูแขกมารายงานตัวในคดีสมานเมตตาแมนชั่นตามกำหนดเสมอ

 

ที่มา : INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง