รวบแล้ว! หนุ่มมีอาการทางจิตไล่แทง ชาวบ้านย่านดินแดง

น.1 รวบหนุ่มแทง ปชช.ย่านดินแดง ผู้ต้องหารับสารภาพ แต่ให้การวกวน คาดมีอาการทางจิต

วันนี้ 1 ก.ย. พล.ต.ท. ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมกับตำรวจ สน.ดินแดง เข้าจับกุม นายรณภพ อินทารา ภายในห้องพักแห่งหนึ่ง ในชุมชนซอยแม่เนี้ยว แยก 3 หลัง สน.ดินแดง หลังตำรวจสืบทราบว่า นายรณภพ คือบุคคลตามภาพสเกตช์ ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงประชาชนบริเวณมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย พร้อมยึดของกลาง รถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ, มีด 2 เล่ม, เสื้อผ้า, และวิกผมที่ใช้ก่อเหตุ

725917-02

จากการสอบสวน นายรณภพ รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง ทำมาแล้ว 3 ครั้ง เดิมทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของบริษัทแห่งหนึ่ง แต่ออกจากงานมาแล้วประมาณ 2 เดือน ส่วนมูลเหตุจูงใจที่ก่อเหตุนั้น นายรณภพ ยังให้การวกวน คาดว่ามีอาการทางจิต โดยเพื่อนบ้านมักจะพบเห็น นายรณภพ มีอาการโหวกเหวกโวยวายอยู่แถวห้องพักเป็นประจำ แต่ไม่พบประวัติการรักษา

ด้าน นายศิรวชิร์ เกตุผึ้ง นักศึกษาปี 2 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ที่ถูก นายรณภพ แทงยืนยันว่า นายรณภพ เป็นบุคคลที่แทงตนเองแน่นอน โดยวันเกิดเหตุ นายรณภพ ก็โผล่มาจากที่ไหนไม่รู้ และชักอาวุธปืนที่ซ่อนไว้เข้ามาแทงที่ท้อง 1 แผล โดยไม่พูดอะไร และมีอาการคล้ายคนสติไม่สมประกอบ

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร โดยหลังจากนี้จะส่ง นายรณภพ ไปตรวจสภาพจิตที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ต่อไป

ที่มา… INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง