ระทึก! จนท.เข้าเก็บกู้ระเบิด 80 กิโล ซุกในรถขนนมโรงเรียน

คืบหน้ารถขนนมโรงเรียนถูกปล้นที่ จ.ปัตตานี พบทำเป็นคาร์บอมบ์ระเบิดถังแก๊ส 80 กก. ที่ อ.แว้ง นราธิวาส จนท. เก็บกู้ได้

คืบหน้าเหตุระเบิดที่ในเขตเทศบาล อ.แว้ง จ.นราธิวาส และพบรถยนต์ต้องสงสัยจอดห่างจากจุดระเบิด 100 เมตร ใกล้บ้านพักของผู้กำกับการ สภ.แว้ง นั้น เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิด เข้าตรวจสอบ พบเป็นรถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแมกซ์ สีบรอนซ์ ตอนเดียว กบ 8028 นราธิวาส ซึ่งเป็นทะเบียนปลอม และจากการตรวจสอบประวัติรถตรงกับคันเดียวที่คนร้าย 6 คน ปล้นรถยนต์กระบะ อีซูซุ ดีแมกซ์ สีบรอนซ์ ตอนเดียว ดัดแปลงหลังให้เป็นตู้แช่นม ทะเบียนรถ บธ-1426 ปัตตานี เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา แต่คนร้ายได้ถอดเอาหลังคารถออกและสวมทะเบียนปลอมจอดติดกับกำแพง ภายในรถพบถังแก๊ส ประกอบระเบิด 80 กิโลกรัม พร้อมด้วยถังน้ำมัน 6 แกลลอน เจ้าหน้าที่ได้เก็บกู้ก่อนยิงทำลาย

726215-01

ขณะที่ พ.อ.ยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้าได้ชี้แจงเหตุคนร้ายปล้นชิงรถส่งนมโรงเรียนจากพื้นที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี แล้วนำไปประกอบระเบิดเพื่อก่อเหตุในพื้นที่ อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส เมื่อเช้านี้ หลังเกิดเหตุทุกหน่วยใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา รวมถึงแจ้งให้พี่น้องประชาชนร่วมติดตามในทุกช่องทาง

จนกระทั่งประชาชนแจ้งพบรถยนต์ต้องสงสัยดังกล่าว แก่เจ้าหน้าที่นำไปสู่การยืนยันจากผู้ซึ่งรับผิดชอบในรถคันดังกล่าวว่า ลักษณะรูปพรรณรถดังกล่าว เป็นรถที่ถูกจี้ขโมยไปจริงจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ EOD พบ ระเบิดบรรจุในถังแก๊สหุงต้ม ขนาด 15 กิโลกรัม น้ำหนักบรรจุในถังแก๊ส ประมาณ 80 กิโลกรัม – ใช้ระบบตั้งเวลา – ถังน้ำมัน จำนวน 6 ถัง ซึ่งทางผู้ก่อเหตุรุนแรงตั้งใจจะให้เกิดการระเบิดและก่อให้เกิดเพลิงไหม้จากเหตุการณ์ดังกล่าว

ด้าน พล.ท.วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาคที่ 4 ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมเป็นหูเป็นตาในการป้องกันเหตุดังกล่าว ขอบคุณเจ้าหน้าที่ ที่สามารถเก็บกู้ระเบิด ในครั้งนี้ไว้ได้

ที่มา… INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง