อาลัย ! ตำรวจเมืองปากน้ำโพ ยศ พ.ต.อ. ถูกไฟช็อตดับ

อาลัย ! ผู้กำกับสอบสวนตำรวจภาค 6 จังหวัดนครสวรรค์ เสียชีวิต หลังพลาดท่าถูกสังกะสีที่มีกระแสไฟรั่วช็อตใส่ร่างรุนแรง แพทย์ยื้อชีวิตกว่า 40 นาที แต่ไม่สำเร็จ

ช่วงค่ำวานนี้ (3 ก.ย.) ร.ต.อ.เสกสรรค์ สุขเกษม ร้อยเวร สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้รับเหตุด่วนแจ้ง เมื่อเวลา 17.45 น. มีตำรวจถูกไฟฟ้าช๊อต จึงรุดตรวจสอบ เมื่อไปถึง พบ พ.ต.อ.ทรงคุณ นอนหมดสติอยู่บริเวณข้างปั๊มสูบน้ำไฟฟ้า ภายในสวนทับชุมพลพื้นที่ หมู่ 4 ต.หนองกรด อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ที่ พ.ต.อ.ทรงคุณ ได้ซื้อไว้ เพื่อทำสวนมะนาว จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลปากน้ำโพ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ แพทย์พยายามยื้อชีวิต แต่ไม่สำเร็จ

จากการตรวจสอบ ผู้ที่เสียชีวิตอยู่ภายในห้องฉุกเฉิน ทราบชื่อคือ พ.ต.อ.ทรงคุณ ศรีโสภาพ ผกก.สส. บก.สส.ภ.6 มีรอยบาดแผลไหม้ที่บริเวณมือ และเท้าซ้าย จากการถูกไฟฟ้าช๊อตอย่างรุนแรง ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของคนในครอบครัว ญาติพี่น้อง และเพื่อนตำรวจ ทยอยกันเดินทางมาที่โรงพยาบาลกันอย่างไม่ขาดสาย

ทั้งนี้ คาดว่ามือและเท้าซ้ายของผู้บาดเจ็บไปถูก กับแผ่นสังกะสีที่สร้างคุมเครื่องปั๊มน้ำ และมีกระแสไฟรั่ว จนเป็นเหตุให้ พ.ต.อ.ทรงคุณ ถูกกระแสไฟที่รั่วที่อาจจะเกิดจากหม้อแปลงไฟ หรือเครื่องสูบน้ำ จนได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว ซึ่งภายหลังถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แพทย์และพยาบาลได้พยายามปั๊มหัวใจ พ.ต.อ.ทรงคุณ อยู่นานกว่า 40 นาที แต่สุดท้ายก็มาเสียชีวิตในที่สุด

 

ภาพจาก สภ.เมืองนครสวรรค์ สาขาหนองเบน

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง