โหด ! เก๋งประกบยิง ‘กัน หนองเกตุ’ ขาใหญ่พัทยาดับ

ความคืบหน้าเก๋งประกบยิง “กัน หนองเกตุ” เสียชีวิต ตำรวจ คาดหักหลังธุรกิจมืด หรือไม่ก็ถูกตามล้างแค้นคดีเก่า

จากกรณีเมื่อกลางดึกของวันที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนขับรถยนต์เก๋งตามประกบแล้วลดกระจกด้านหลังลง เปิดฉากใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่ นายวิทวัส เหลาเคน หรือฉายา “กัน หนองเกตุ” อายุ 25 ปี ชาว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 3 นัดซ้อน ขณะกำลังขับรถจักรยานยนต์ บนถนนพรประภานิมิตร บริเวณหน้าร้านผ้าม่านสวย ปากซอย 17 ใกล้เคียงสี่แยกมิตรกมล จนทำให้รถจักรยานยนต์เสียหลักล้ม และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากกระสุนถูกจุดสำคัญตามร่างกาย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ เจ้าของพื้นที่ คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องธุรกิจมืด

ความคืบหน้าของคดี  วันที่ 3 ก.ย.59 เวลา 12.00 น. พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า คนร้ายในคดีนี้คาดว่ามีประมาณ 2-3 คน และน่าจะรู้จักกับผู้ตายเป็นอย่างดี โดยใช้รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีดำ ไม่ทราบทะเบียน เป็นพาหนะในการก่อเหตุและหลบหนี
ส่วนสาเหตุของการสังหารโหดในครั้งนี้ น่าจะเกี่ยวกับเรื่องหักผลประโยชน์ธุรกิจยาเสพติด

นอกจากนี้ ตรวจสอบประวัติของนายวิทวัส ผู้ตาย พบว่าเมื่อวันที่ 22 ธ.ค.56 เคยถูกตำรวจ สภ.หนองปรือ จับกุมในข้อหาร่วมกันใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม. ยิงนายณัฐ หรือคิง สุวรรณขำ อายุ 30 ปี เสียชีวิตภายในป่ายูคาลิปตัส ติดกับอ่างเก็บน้ำมาบประชัน หมู่ 3 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และมีคนไปพบศพเมื่อช่วงเช้าตรู่วันที่ 21 ธ.ค.56 จึงมีความเป็นไปได้ว่า พอคู่อริทราบข่าวว่านายวิทวัส พ้นโทษออกมา จึงถูกตามยิงล้างแค้นจนเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวเร่งด่วน เพราะเป็นเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญประชาชน ในส่วนของพนักงานสอบสวนได้สั่งให้เชิญตัวญาติ และเพื่อนของผู้ตาย มาสอบปากคำ เพื่อเก็บรายละเอียดที่น่าจะเป็นประโยชน์ต่อการทำคดี และใช้เป็นข้อมูลในการติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายต่อไป

 

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง