อุทาหรณ์! หนุ่มแกะ ‘ระเบิดปิงปอง’ พลาดบึ้มนิ้วหวิดขาด

หนุ่มวัย 31 ปี ซื้อ ‘ระเบิดปิงปอง’ มากว่า 10 ลูก หวังนำดินประสิวรวมกันไปทำระเบิดจับปลา พลาดบึ้มฉีกนิ้วหวิดขาด

วันที่ 5 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา ร.ต.อ.กฤติภพ ไทยฤทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุระเบิดและมีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย บริเวณบ่อดูดทรายร้าง หมู่ 6 ต.นาทราย ที่เกิดเหตุพบระเบิดชนิดปิงปองแบบพลาสติกที่ถูกแกะฝาออกแล้วจำนวนกว่า 20 ลูก และที่ยังไม่แกะฝาอีกจำนวน 10 กว่าลูก

unnamed

และพบก้านธูปที่ยังไม่ได้จุดอีกจำนวนนับสิบอัน โดยพบร่องรอยระเบิดและพบรอยเลือดบริเวณที่เกิดเหตุ ส่วนผู้บาดเจ็บ จำนวน 1 รายทางจนท.มูลนิธิได้รีบนำร่างคนเจ็บส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ทราบชื่อนายอนุพงษ์ เพ็งคล้าย อายุ 31ปี มีบาดแผลที่มือซ้ายนิ้วฉีกขาด โดยเฉพาะที่หัวแม่มือของมือซ้ายแผกฉีกขาด และที่หน้าแข้งขาซ้ายแผลฉีกขาดจนกระดูกแตก ซึ่งทางแพทย์ได้ช่วยเหลือรักษาเบื้องต้นจนพ้นขีดอันตรายแล้ว

จากการสอบสวนปากคำนางรัตนา เพ็งคล้าย อายุ 30 ปี เมียของนายอนุพงษ์ คนเจ็บให้การว่าก่อนเกิดเหตุนายอนุพงษ์ ได้ไปซื้อลูกระเบิดปิงปองจากร้านค้าแห่งหนึ่งในหมู่บ้านจำนวนหลายสิบลูก แล้วนายอนุพงษ์ ได้นำลูกระเบิดปิงปองทั้งหมดไปนั่งที่ริมบ่อดูดทรายร้าง หมู่ 6 ต.นาทราย เพียงลำพังคนเดียว จากนั้นนายอนุพงษ์ ได้ทำการแกะฝาพลาสติกของระเบิดปิงปองทีละลูก ก่อนนำเศษดินประสิวใส่รวมกันในกระป๋อง

แต่ปรากฏว่าขณะกำลังนั่งแกะดินประสิวมาใส่รวมกันในกระป๋องอยู่นั้น ได้เกิดระเบิดดังตูมขึ้นมาทำให้นายอนุพงษ์ นิ้วมือซ้ายเกือบฉีกขาด 5 นิ้ว และหน้าแข้งขาซ้ายกระดูกแตก จากการสอบสวนปากคำนายอนุพงษ์ เบื้องต้นให้การว่าต้องการนำดินประสิวมารวมกัน เพื่อใช้ทำระเบิดจับปลาในบ่อดูดทรายร้าง แต่เกิดพลาดระเบิดเสียก่อนให้นิ้วฉีกขาด ซึ่งทางตำรวจยังไม่เชื่อคำให้การของนายอนุพงษ์ ซึ่งจะได้สอบสวนขยายผลหาข้อเท็จจริงต่อไป

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง