จู่โจมตรวจปัสสาวะ! กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านขณะประชุม พบ 6 ราย มีผลเป็นบวก

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช สั่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จู่โจมเข้าตรวจปัสสาวะกำนัน – ผู้ใหญ่บ้านขณะที่มีการประชุม

วันนี้ (5 ก.ย.59 ) ที่ห้องประชุมอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ขณะที่มีการประชุมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประจำเดือนกันยายน 2559 นายธีระพงศ์ ช่วยชู ป้องกันจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับคำสั่งจากนายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้นำกำลัง อส.และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจู่โจมเข้าตรวจปัสสาวะผู้ใหญ่บ้านเขตอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จำนวน 151 คน

โดยทำการปิดประตูทางเข้าออกท่ามกลางความแตกตื่นตกใจของผู้ใหญ่บ้าน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตั้งโต๊ะตรวจปัสสาวะ กำนันผู้ใหญ่บ้านทุกคน ซึ่งผลการตรวจพบว่า มีกำนันและผู้ใหญ่บ้านจำนวน 6 คน ปัสสาวะป็นผลบวก จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจปัสสาวะรอบที่ 2 ก็ยังพบว่าทั้ง 6 คน มีผลการตรวจปัสสาวะเป็นบวกเหมือนเดิม จึงเชิญตัวมาสอบสวนอย่างเคร่งเครียด

1

3

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมปัสสาวะทั้งหมดส่งห้องแล็ปโรงพยาบาลมหาราช เพื่อตรวจสอบและแยกสารเสพติดอย่างชัดเจนอีกครั้ง ทั้งนี้หากผลการตรวจจากโรงพยาบาลมหาราช ยืนยันว่ากำนันผู้ใหญ่บ้านคนไหนมีสารเสพติดในกระแสเลือดก็จะทำเรื่องรายงานให้นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชดำเนินการตามระเบียบของทางราชการต่อไป

2

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง