ผู้ว่าเพชรบูรณ์ เยี่ยมเจ้าของรีสอร์ท เส้นเลือดสมองแตก

ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์ เยี่ยมเจ้าของรีสอร์ทเส้นเลือดฝอยในสมองแตก และเจ้าหน้าที่ป่าไม้เกิดอุบัติเหตุ ขณะรื้อถอนรีสอร์ท

นายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ นายณรงค์ คงคำ อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ นายไกรสร กองฉลาด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมคณะ เข้าเยี่ยม นายทวีศักดิ์ พงษ์จิระปัญญา อายุ 40 ปี เจ้าของรีสอร์ทภูทองคำ ที่ล้มป่วยเส้นเลือดสมองฝอยในสมองแตกจนแพทย์ต้องผ่าตัดสมอง โดย นายบัณฑิตย์ และ นายนิคม ได้มอบเงินช่วยเหลือให้แก่ นางขจี พงษ์จิระปัญญา ภรรยานายทวีศักดิ์ พร้อมกล่าวปลอบใจและให้กำลังใจ

727106-01

จากนั้น นายบัณฑิตย์ และ นายณรงค์ พร้อมคณะ ยังเดินทางไปเยี่ยม นายเอกชัย จันทร์หยวก อายุ 51 ปี เจ้าพนักงานพิทักษ์ป่า ส.2 ประจำหน่วยหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ พช.2 (เขาค้อ) ที่ประสบอุบัติเหตุขณะเข้ารื้อถอนที่รีสอร์ททับเบิกอีโคแคมป์ จนศีรษะแตกแพทย์เย็บถึง 50 เข็ม โดยมี นางรัตนา จันทร์หยวก ภรรยา นายเอกชัย และ นายสมศักดิ์ ชวนชม หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าฯ ให้การต้อนรับ ทั้งนี้ นายบัณฑิตย์ และ นายนิคม ได้มอบเงินช่วยเหลือ

727106-02

ต่อมา นายชลทิศ สุรัสวดี อธิบดีกรมป่าไม้ และ นายสมชัย มาเสถียร รองอธิบดีกรมป่าไม้ ยังให้ นายบุญลาภ สุกใส ผอ.สำนักบริหารจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 4 พิษณุโลก ได้นำกระเช้าของขวัญมอบและให้กำลังใจแก่ นายเอกชัย จันทร์หยวก เจ้าหน้าที่ป่าไม้ฯ อีกด้วย จากนั้นนายบุญลาภ พร้อม นายสมบูรณ์ ผอ.ส่วนป้องกัน สำนักฯ ที่ 4 และ นายชิต อินทรนก ป่าไม้จังหวัดเพชรบูรณ์ ยังมอบเงินช่วยเหลือให้อีกจำนวนหนึ่งด้วย โดย นายรัตนา จันทร์หยวก ภรรยานายเอกชัยถึงกับกล่าวแสดงความขอบคุณ

ที่มา INN


ภรรยาเจ้าของรีสอร์ทภูทับเบิกวอนช่วยรักษาสามี หลังเครียดจนเส้นเลือดสมองแตก จี้ทางรัฐรับผิดชอบคืนรีสอร์ท

หลังจาก นายทวีศักดิ พงษ์จิระปัญญา เจ้าของรีสอร์ทที่ภูทับเบิก เกิดอาคารเครียด เพราะรีสอร์ทถูกรื้อถอน จนเกิดอาการวูบและแขนขาไม่มีแรง จนถูกหามส่งโรงพยาบาล ล่าสุด นางขจี พงษ์จิระปัญญา อายุ 41 ปี ภรรยานายทวีศักดิ์ กล่าวว่า อาการป่วยของสามีล่าสุดแพทย์โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ต้องผ่าตัดสมอง เพื่อให้ความช่วยเหลือโดยเร่งด่วน หลังเอ็กซเรย์สมองและพบว่าเส้นเลือดฝอยในสมองแตก หลังผ่าตัดแพทย์แจ้งว่าอาการขณะนี้พ้นขีดอันตรายแล้วแต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าอาการจะกลับมาเป็นปกติหรือไม่

726832-02

นางขจี กล่าวว่า เวลานี้ครอบครัวสิ้นเนื้อประดาตัวและยังมีหนี้สินอีกเป็นจำนวนมาก ในขณะที่รีสอร์ทถูกรื้อถอนทำให้สามีเครียดจัด จนเส้นเลือดในสมองแตก ตอนนี้แม้แต่ค่ารักษาพยาบาลก็ยังไม่รู้จะหาหยิบยืมที่ไหนมาจ่าย จึงอยากวิงวอนขอให้ช่วยรักษาให้สามีกลับมาเป็นปกติ เพราะเป็นหัวหน้าครอบครัวต้องแบกรับภาระทุกอย่าง และการที่สามีตกอยู่ในสภาพแบบนี้ อยากให้ทางการรับผิดชอบโดยการคืนรีสอร์ทให้กับครอบครัวตน

726832-01

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง