ชาวบ้านแจ้งตำรวจ! หลังพบ 7 นักเรียนชายหญิง นัดกันก๊งเหล้าในกระท่อมปลายนา

เด็กนักเรียนชาย-หญิง อายุเพียง 15 ปี นั่งล้อมวงก๊งเหล้าขาวผสมน้ำแดงในกระท่อมปลายนายามค่ำคืน ชาวบ้านพบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการ

วันนี้ (5 ก.ย. 59) ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดลำปางว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 20.00น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเขลางค์ นำโดย ร.ต.ท.ประหยัด ฉายา ร้อยเวรสายตรวจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลพระบาท เจ้าหน้าที่อาสาตำรวจบ้านพระบาท พร้อมกำลัง เข้าตรวจสอบกลุ่มวัยรุ่น จุดเทียนไขนั่งล้อมวงกัน อยู่ในกระท่อมติดกับทุ่งนา ท้ายหมู่บ้านกอกชุม ตำบลพระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง หลังจากชาวบ้านที่ขับรถผ่านไปมา พบเห็นจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

unnamed (3)

จากการตรวจสอบพบเป็นชาย 4 คนหญิง 3 คน กำลังนั่งล้อมวงดื่มสุราขาว ที่ผสมน้ำหวานสีแดง ยี่ห้อหนึ่ง เมื่อกลุ่มนักเรียนดังกล่าว เห็นเจ้าหน้าที่ได้พยายามนำขวดเหล้าทิ้งลงพงหญ้าข้างกระท่อม เมื่อทำการสอบถามพบว่า ทุกคนเป็นเพื่อนกัน อายุเพียง 15 ปี ทั้งหมดกำลังเรียนชั้นม.3 ทั้งโรงเรียนรัฐบาล และโรงเรียนเอกชน ในตัวเมืองลำปางและต่างอำเภอ ได้ติดต่อกันทางไลน์ นัดรวมตัวกันกระท่อมปลายทุ่งนาดังกล่าว เพื่อพูดคุยกันและดื่มเหล้าขาว นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบบุหรี่อยู่ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ แต่เด็กอ้างว่าเป็นของปู่

unnamed

unnamed (1)

เยาวชนชายคนหนึ่งได้รับสารภาพว่า ได้รวมเงินกันซื้อเหล้าขาว ที่ร้านค้าขายของชำแห่งหนึ่ง แล้วนำมาผสมกับน้ำหวาน เพื่อให้มีรสชาติที่ดีและกินง่าย ทั้งนี้คาดว่ากลุ่มเยาวชนดังกล่าว คงจะนัดกันมาหลายครั้งแล้ว เนื่องจากบริเวณกระท่อมติดกับทุ่งนาดังกล่าว ห่างไกลหมู่บ้าน เป็นที่มืดเปลี่ยว อยู่ติดถนน และไม่มีไฟส่องสว่าง ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพ จดรายชื่อทั้งหมด พร้อมทั้งได้ว่ากล่าวตักเตือนห้ามกระทำตัวแบบนี้อีก หากยังพบว่ามีพฤติกรรมเหมือนเดิมอีก จะเชิญตัวผู้ปกครองมารับตัว และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

unnamed (2)MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง