คนพิการ-สูงวัย ปลื้ม! จส.100 บริจาครถเข็นนั่ง 100 คัน

จส.100 ปันน้ำใจบริจาครถวีลแชร์ จำนวน 100 คัน ให้กับกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ เพื่อส่งมอบรถเข็นนั่งสำหรับคนพิการ ภายใต้โครงการบริจาครถวีลแชร์กับ สถานีวิทยุจส.100

เมื่อเวลา 14.30 น. วันนี้ 6 ก.ย. ที่กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงพัฒนาสังคมฯ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานพิธีมอบรถเข็นนั่งสำหรับคนพิการ จำนวน 100 คัน ภายใต้โครงการบริจาครถวีลแชร์กับ สถานีวิทยุจส.100 นำโดยนายปีย์ มาลากุล ณ อยุธยา ปธ.บริษัท แปซิฟิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด

สำหรับโครง การนี้ จส.100 ได้จัดซื้อจากเงินบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธาร่วมสมทบทุนผ่านโครงการดังกล่าว พร้อมมอบให้ทางกระทรวงฯ ได้คัดเลือกคนพิการและผู้สูงอายุ เพื่อนำส่งต่อผู้ที่มีคุณสมบัติตามวัตถุประสงค์ของโครงการต่อไป

โดย MThai News ได้สัมภาษณ์กลุ่มคนที่เดินทางมาร่วมรับมอบรถเข็นนั่งวันนี้ ต่างระบุว่า รู้สึกยินดีที่ได้รถเข็นไปใช้อำนวยความสะดวกชีวิตประจำวัน

ทางด้านนางสุมาลี กำลา แม่ของ หนูน้อยวัย 9 ขวบ ที่พิการด้านสมองและการเคลื่อนไหวโดยกำเนิด กล่าวว่า รู้สึกดีใจ เพราะมีผู้ที่ส่งเรื่องผ่านโครงการนี้จำนวนมาก จึงไม่คิดว่าจะได้รับเลือก ขณะที่ครอบครัวยากจน ลูกสาวมีความลำบากในการเดินทางไปไหน ซึ่งรวมรายได้ทั้งจากงานก่อสร้างก็ไม่เหลือมาซื้อรถเข็นให้ลูกได้ อย่างไรก็ตามหากได้รถเข็นนี้แล้ว จะทำให้ครอบครัวพาลูกไปดูแลตามสถานที่ทำงานก่อสร้างต่างๆได้

เช่นเดียวกับนายภูเบศร์ แจ่มมินท์ ผู้พิการแขนขาจากอุบัติเหตุรถ จยย.ล้ม กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้รถเข็น เพราะจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการเคลื่อนไหว และสามารถเดินทางออกไปหางานทำตามสถานที่ต่างๆโดยง่ายขึ้น ไม่ต้องเป็นภาระของลุงผู้ดูแลที่ต้องคอยพยุงตนในการมุ่งมั่นออกไปหางานทำให้ได้ เพื่อไม่อยากให้เป็นภาระของครอบครัวที่มีความยากจนอยู่แล้ว

ข่าวจส.100มอบรถเข็น_4560

ข่าวจส.100มอบรถเข็น_5323

ข่าวจส.100มอบรถเข็น_5578

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง