สรยุทธโพสต์อาลัย! “มะเย็งอดีตรปภ.ตึกมาลีนนท์-ลูกสาว” เสียชีวิตจากเหตุระเบิดที่ อ.ตากใบ

สรยุทธโพสต์ข้อความไว้อาลัย หลังมะเย็งอดีตรปภ.ตึกมาลีนนท์และลูกสาว เสียชีวิตจากเหตุระเบิดหน้าโรงเรียนบ้านตาบา อ.ตากใบ จ.นราธิวาส 

หลังจากเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (6 ก.ย.59) เกิดเหตุระเบิดหน้าโรงเรียนบ้านตาบา อ.ตากใบ จ.นราธิวาส แรงระเบิดทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย โดยเป็นพ่อลูก 2 ราย ทราบชื่อคือ นายมะเย็ง เว๊าะบ๊ะ อายุ 29 ปี กับเด็กหญิงมิตรา เว๊าะบ๊ะ อายุเพียง 4 ขวบ และนายตัลมีซี มะดาโอ๊ะ อายุ 23 ปี

a

ล่าสุดนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ได้โพสต์ภาพ 2 พ่อลูกที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมข้อความไว้อาลัยลงในอินสตราแกรมส่วนตัว โดยระบุว่า … น้ำตาไหลเมื่อรู้ข่าวเพื่อนร่วมงานของผม “มะเย็ง เว๊าะบ๊ะ” กับลูกสาว 5 ขวบ ด.ญ.มิตรา เว๊าะบ๊ะ เสียชีวิตจากเหตุมอเตอร์ไซค์บอมบ์ที่ตากใบ นราธิวาส เมื่อเช้านี้ … “มะเย็ง” ขี่มอเตอร์ไซด์พาน้องมิตรา และน้องชายอีกคนวัย 3 ขวบ ไปส่งโรงเรียน โดยไปส่งน้องคนเล็กที่โรงเรียนแห่งหนึ่งก่อน แล้วจึงขี่รถมอเตอร์ไซค์มาส่งน้องมิตราที่โรงเรียนบ้านตาบา ช่วงที่ขี่รถมาถึงโรงเรียน คนร้ายกดระเบิดทำให้”มะเย็ง”กับลูกสาว กระเด็นไปไกลได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในที่สุด

“มะเย็ง” เคยเป็นรปภ.ของตึกมาลีนนท์ ช่อง 3 ในช่วงมหาอุทกภัยปี 54 “มะเย็ง” คอยติดตามดูแลช่วยเหลือผมในเวลาผมลงพื้นที่น้ำท่วมทุก ๆ คืนต่อเนื่องกันเป็นเดือน ๆ ทำงานร่วมทุกข์ร่วมสุขมาด้วยกัน ผมเคยบอกว่าไม่ต้องตามทุกวันก็ได้ แต่ก็ยังเห็น “มะเย็ง” คอยตามลงพื้นที่หามรุ่งหามค่ำด้วย เขาเป็นคนพูดน้อย ก็มักจะบอกแค่ว่าหัวหน้าสั่ง ทั้งที่ผมก็รู้ว่าไม่ใช่หน้าที่ ต่อมาก็ยังเจอะเจอกันที่ช่อง 3 จนกระทั่งมารู้ข่าวว่า “มะเย็ง” ลาออกไปดูแลลูกเล็ก ๆ ที่ตากใบ “มะเย็ง” เป็นคนดีมีน้ำใจ ขยันหนักเอาเบาสู้ ขอใช้พื้นที่ตรงนี้ร่วมไว้อาลัยกับการจากไปของเพื่อนคนนี้ และเป็นกำลังใจให้ครอบครัวของ”มะเย็ง”ครับ

MThai News

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก IG sorrayuth9111

ข่าวที่เกี่ยวข้อง