อุตุฯ เตือนวันนี้ เตรียมรับมือฝนถล่มทั่วประเทศ !

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศในประเทศไทย คาดว่าวันนี้ฝนถล่มทั่วประเทศ หลังร่องมรสุมมีกำลังแรงขึ้น

วันนี้(7 ก.ย.) เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศระหว่างวันที่ 6-12 กันยายน 2559 ว่า ในช่วงวันที่ 6-7 กันยายนนี้ ประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนหนักบางแห่ง ส่วนวันที่ 8-9 กันยายน จะมีฝนลดลง และวันที่ 10-12 กันยายน ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะมีฝนเพิ่มขึ้นกับมีฝนหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันจะมีกำลังแรงขึ้น โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ตลอดช่วง

โดยช่วงวันที่ 6-7 กันยายนนี้ ขอให้ประชาชนทุกภาคในประเทศไทย ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก และฝนตกสะสม ส่วนตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก จะมีฝนตกหนัก-หนักมากโดยเฉพาะในช่วงวันที่ 6-7 กันยายน ส่วนชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง ตลอดช่วง เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้บริเวณประเทศไทยจะมีฝนตกเพิ่มมากขึ้น

สำหรับ ช่วงวันที่ 8-9 กันยายน ร่องมรสุมจะมีกำลังอ่อน ประเทศไทยจะมีฝนลดลง และวันที่ 10-12 กันยายน ร่องมรสุมมีกำลังแรงขึ้นพาดผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และมรสุมตะวันตกเฉียงใต้มีกำลังปานกลาง ทำให้จะมีฝนเพิ่มขึ้นกับมีฝนหนักบางแห่งในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

 

ที่มา กรมอุตุนิยมวิทยา

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง