ศาลเลื่อนพิพากษา! คดี ‘เชาวรินทร์’ ปมโกงเงินปูนซีเมนต์

ศาลเลื่อนพิพากษาคดี เชาวรินทร์ โกงเงินปูน ซีเมนต์ 11 ล้าน เหตุเงินยังไม่ถูกโอนจากต่างประเทศ 

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อถึงเวลานัด ร.ต.ท.เชาวรินธร์ ได้แถลงต่อศาลว่า เนื่องจากเงินที่จำเลยได้กู้ยืมจะนำมาชำระให้แก่โจทก์ ตามที่ตกลงมีเหตุขัดข้องด้านธุรการ เงินยังไม่ถูกโอนมายังประเทศไทย ยังคงอยู่ระหว่างการตรวจสอบในต่างประเทศ แต่จำเลยยังคงมีความประสงค์ชำระเงินให้แก่โจทก์

727201-01

ศาลจึงสอบถามโจทก์และโจทก์ร่วมแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้เลื่อนอ่านคำพิพากษาในนัดนี้ และนัดอีกครั้ง ในวันที่ 27 กันยายน 2559 เวลา 09.00 น. พร้อมกำชับให้จำเลยปฏิบัติตามข้อลงโดยเคร่งครัด หากมีเหตุเลื่อนคดี หรือเหตุขัดข้องเกี่ยวกับจำนวนเงินหรือเหตุอื่นใดที่ไม่สุดวิสัย และอีกฝ่ายไม่คัดค้าน ศาลอาจมีคำสั่ง ว่า จำเลยมีเจตนาประวิงคดี และจะไม่อนุญาตให้เลือนคดีและอาจพิจารณาคำสั่งต่อไป

ที่มา… INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News


ศาลอาญา นัดฟังคำพิพากษา คดี “เชาวรินทร์” อดีต รมช.ศึกษา ฉ้อโกงค่าปูนซีเมนต์กว่า 11 ล้านบาท

วันนี้ 7 ก.ย. ศาลอาญารัชดา นัดฟังคำพิพากษาในคดีที่ พนักงานอัยการคดีอาญา 10 เป็นโจทก์ฟ้อง ร.ต.ท.เชาวรินทร์ ลัทธศักดิ์ศิริ อายุ 70 ปี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นจำเลย ในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

aHR0cDovL3BlMS5pc2Fub29rLmNvbS9ucy8wL3VkLzQxMS8yMDU4NDU4LzcyNTU1NS0wMS5qcGc=

จากกรณีเมื่อวันที่ 6 – 9 พ.ค. 2557 จำเลยกับพวก เข้าไปเปลี่ยนแปลงข้อมูลในหลักฐานใบสำคัญเก็บเงินค่าสินค้าเสียใหม่ เป็นว่า ให้บริษัท บี.พี.ซี. เทรดดิ้ง จำกัด (ประเทศกัมพูชา) โอนเงินค่าซื้อปูนซีเมนต์ บริษัท ทีพีไอ โพลีน จำกัด (มหาชน) (ประเทศไทย) ทั้งหมดผ่านเข้าบัญชีเงินฝากธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขารัฐสภา ของพวกจำเลย 352,781 ดอลลาร์สหรัฐฯ

โดยคิดเป็นเงินไทย 11,428,308 บาท ผ่านบัญชีเงินฝากของบริษัท ทีพีไอฯ โดยธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ซึ่งอัยการ ยื่นฟ้องไปเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2558 ซึ่งศาลได้อนุญาตปล่อยชั่วคราว ร.ต.ท.เชาวรินธร์ โดยตีราคาประกัน 1 ล้านบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกต่างประเทศ

อย่างไรก็ตาม ศาลได้นัดฟังคำพิพากษาคดีในวันนี้ เวลา 09.00 น. ภายหลังมีการเลื่อนฟังคำพิพากษาคดี จากวันที่ 31 สิงหาคม 2559 เนื่องจากจำเลยได้ให้เหตุผลว่า เงินที่ตกลงจะชำระให้กับบริษัทผู้เสียหายนั้นได้กู้ยืมจากต่างประเทศ จึงต้องผ่านการตรวจสอบของธนาคารแห่งประเทศไทยตามขั้นตอน และหากชำระเงินแล้ว บริษัทผู้เสียหายก็จะถอนคำร้องทุกข์และไม่ติดใจเอาความ ศาลสอบถามโจทก์แล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้เลื่อนอ่านคำพิพากษามาเป็นวันนี้แทน

ที่มา… INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง