หนีวุ่น ! นักเรียนชาย ม.2 คว้ามีดคัตเตอร์ไล่แทงเพื่อนนักเรียนหญิง

นักเรียนชาย ม.2 ก่อเหตุคว้ามีดคัตเตอร์ไล่แทงเพื่อนนักเรียนหญิงรุ่นเดียวกัน จนได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นพ้นขีดอันตรายแล้ว

วานนี้ (6 ก.ย. 59) มีรายงานว่า ศูนย์วิทยุ 191 ลพบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุนักเรียนทะเลาะวิวาทกันบนอาคารเรียนชั้น 2 ห้องเรียน ม.2/2 ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.ลพบุรี มีเด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บจากการถูกของมีคมบาด ขณะนี้ได้ถูกนำตัวส่ง รพ.พระนารายณ์มหาราช ไปแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง จึงเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ พบห้องเรียน มีโต๊ะ เก้าอี้ หนังสือ และเศษแก้วแตกกระจัดกระจายอยู่ทั่วบริเวณหน้าห้องเรียน บนพื้นและตามผนังมีรอยเลือดหยดเป็นทางอยู่หลายจุด

29

ทั้งนี้ นักเรียนที่ก่อเหตุนั้นเป็นนักเรียนชาย ครูฝ่ายปกครองได้นั่งเกลี้ยกล่อม พูดคุยอยู่ภายในห้องที่เกิดเหตุ รอผู้ปกครองเพื่อชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจร่วมในการเจรจาด้วย ทราบว่าก่อนเกิดเหตุนั้นเป็นวิชาเรียนคอมพิวเตอร์ ขณะที่ครูผู้สอน และเพื่อน ๆ นักเรียนชายหญิงกำลังเรียนอยู่นั้น ด.ช.เอ (นามสมมุติ) ได้ตรงเข้าทำร้ายร่างกายของเด็กหญิง บี (นามสมมุติ) เพื่อนในชั้นเรียนเดียวกัน จน ด.ญ.บี ได้รับบาดเจ็บจากคมมีดคัตเตอร์ที่ ด.ช.เอ เตรียมมา ซึ่ง ด.ญ.บี พยายามหลบหนี รวมทั้งครู และเพื่อน ๆ ต่างวิ่งหนีจนชนโต๊ะ เก้าอี้ เครื่องคอมพิวเตอร์ ได้รับความเสียหาย ข้าวของกระจัดกระจายเกลื่อนห้องเรียน

7

จากการสอบถาม นักเรียนทั้ง 2 คน มีเรื่องบาดหมางกัน ต่างท้าทายกันไปมา แต่ไม่ได้มีการทำร้ายร่างกายกัน จนมาวันนี้ ด.ช.เอ ที่ทางครูฝ่ายปกครองกล่าวว่า เป็นเด็กนิสัยดี เรียนเก่ง ไม่ค่อยมีเรื่องกับใครได้ก่อเหตุขึ้น ทั้งนี้ทางครู ผู้ปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องมีการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุของการทำร้ายกันในห้องเรียน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องอุกอาจเนื่องจากมีอาวุธ ส่วน ด.ญ.บี แพทย์ได้ทำการรักษาจนพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังคงต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล จนกว่าแพทย์จะอนุญาตให้กลับบ้านได้

 

ที่มา : สำนักข่าวไทย

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง