เชียงรายอ่วม น้ำป่าไหลทะลักท่วมบ้านคน-ถนนหลวง !!

ทหารเร่งช่วยเหลือประชาชน 5 หมู่บ้าน ในพื้นที่ ต.ท่าสุด และ ต.นางแล จ.เชียงราย หลังเกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมถนน จากการที่มีฝนตกลงมาอย่างหนัก

จากผลพวงของฝนที่ตกลงมาอย่างหนักติดต่อกันตลอดช่วงคืนที่ผ่านมา ส่งผลทำให้เกิดน้ำป่าจากดอยนางแลไหลหลากทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนของราษฎรอย่างน้อย 5 หมู่บ้าน ใน ต.ท่าสุด และ ต.นางแล

น้ำท่วม, น้ำท่วมเชียงราย, ข่าวจังหวัดเชียงราย

นอกจากนี้น้ำยังได้เอ่อท่วมถนนพหลโยธิน สายเชียงราย-แม่จัน โดยเฉพาะหน้ามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ซึ่งเป็นย่านชุมชนที่หนาแน่น ย่านธุรกิจร้านค้าจำนวนมาก ส่งผลให้การจราจรติดขัดรถติดยาวหลายกิโลเมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารจากมณฑลทหารบกที่ 37 ต้องระดมกำลังเข้าช่วยกันจัดการจราจร พร้อมนำเรือท้องแบนออกทำการอพยพประชาชนและทรัพย์สินไว้ในที่ปลอดภัย ขณะเดียวกันมีโรงเรียนอย่างน้อย 1 แห่ง คือโรงเรียนห้วยพลูต้องหยุดการเรียนการสอนเป็นการชั่วคราว


ข่าวน้ำท่วม

ล่าสุดทางด้านนายบุญส่ง เตชะมณีสถิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเร่งด่วนแล้ว ขณะที่ทางศูนย์สำรวจอุทกวิทยาที่ 5 (เชียงราย) กรมทรัพยากรน้ำ ได้รายงานปริมาณน้ำฝนในช่วงคืนที่ผ่านมาว่า ในเขต อ.เมือง มีฝนตกหนักวัดปริมาณน้ำได้ถึง 103.5 มิลลิเมตร

ขณะที่ท้องที่อำเภออื่นๆ ฝนตกเพียงเล็กน้อย กระนั้นทางจังหวัดได้ประกาศแจ้งเตือนประชาชนที่อยู่ในเขต อ.เมือง อ.เวียงป่าเป้า อ.เทิง อ.แม่สรวย ให้เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลันและดินโคลนถล่มแล้ว เนื่องจากยังคงมีฝนตกและบรรยากาศมืดครึ้มทั่วพื้นที่

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง