เดือดร้อนหนัก! น้ำท่วมพังงา สวนเสียหายกว่า 100 ไร่

สถานการณ์น้ำท่วมใน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา พบบ้านเรือนประชาชน สวนปาล์มน้ำมัน – ผลไม้ เสียหายกว่า 100 ไร่

วันนี้ 8 ก.ย. มีรายงานว่าน้ำจาก อ.กะปง เอ่อล้นเข้าท่วมในพื้นที่ราบลุ่ม หมู่ 1, 2 ต.บางไทร หมู่ 3, 4, 5 ต.โคกเคียน มีประชาชนกว่า 50 ครัวเรือน สวนปาล์มน้ำมัน สวนผลไม้กว่า 100 ไร่ ได้รับผลกระทบมีน้ำท่วมสูงประมาณกว่า 50 เซนติเมตร บางจุดสูงถึง 1 เมตร การสัญจรเป็นไปด้วยความยากลำบาก ชาวบ้านต้องใช้เรือท้องแบนแทน เนื่องจากถนนถูกตัดขาด

727445-01

จนชาวบ้านต้องนำสัตว์มาเลี้ยงบนถนนแทน เนื่องจากคอกเลี้ยงถูกน้ำท่วม สำหรับการช่วยเหลือเบื้องต้นทางอำเภอตะกั่วป่า ได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพร้อมช่วยราษฎรแล้ว ขณะที่สภาพอากาศพบว่าท้องฟ้ายังมืดครึ้ม มีฝนตกลงมาต่อเนื่อง ซึ่งหากฝนยังไม่หยุดตกใน 1-2 วันนี้ คาดว่าสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ของอำเภอตะกั่วป่า จะวิกฤติมากกว่านี้อย่างแน่นอน ด้านสถานการณ์ที่บ้านบางเนียงหมู่ 5 ต.คึกคัก บริเวณอนุสรณ์สถานเรือ ต.813 หลังเกิดน้ำท่วมขังเมื่อวาน บริเวณถนนเพชรเกษมด้านหน้าตลาดนัดบางเนียง วันนี้กลับเข้าสู่ภาวะเป็นปกติแล้วเช่นกัน

ด้าน นางธารินท์ โรจนสุรสีห์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา ได้ออกสำรวจความเสียหายพบว่ามีพื้นที่ 5 อำเภอของจังหวัดพังงา ที่ได้รับผลกระทบ คือ อำเภอตะกั่วป่า กะปง ท้ายเหมือง ตะกั่วทุ่ง และ ทับปุด ล่าสุดได้มีการเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อหาทางช่วยเหลือประชาชนโดยด่วน ทั้งนี้จะจัดเตรียมน้ำดื่มและอาหารแห้งที่จำเป็น เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชน ส่วนในระยะยาวก็จะมีการหาแนวทางป้องกันและแก้ไขต่อไป

727445-02

ที่มา… INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง