ชื่นชม! นักเรียน ม.1 เจอเงินเกือบหมื่น แจ้ง ตร. ส่งคืนเจ้าของ

เด็กนักเรียนชั้น ม. 1 ใน จ.จันทบุรี น้ำใจงาม เจอกระเป๋าพร้อมเงินกว่า 6,000 บาท นำไปแจ้งตำรวจให้ตามหาเจ้าของมารับคืน

วันนี้ 8 ก.ย. ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี รายงานว่า ที่ สภ.เมืองจันทบุรี พ.ต.อ. สุเทพ บุญค้ำ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี พร้อมด้วยว่าที่ ร.ต. กัมพล ผลพฤกษา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านแก้ว ร.ต.อ. นิรัญ มีศิริ ร้อยเวร สภ.เมืองจันทบุรี ได้เป็นสักขีพยานในการส่งมอบกระเป๋าสตางค์ ระหว่าง ด.ช.นันทวัฒน์ แซ่ตั้ง นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนบ้านแก้ว และนางละออ พลอยประเสริฐ พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี หลังจากที่เด็กชายนันทวัฒน์ ได้พบเจอกระเป๋าสตางค์ตกอยู่ริมถนน หลังจากเลิกเรียนพิเศษ จึงให้ผู้ปกครองนำส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจตามหาเจ้าของ

จากการสอบถาม ด.ช.นันทวัฒน์ แซ่ตั้ง ผู้ที่พบกระเป๋าสตางค์ ทราบว่า ระหว่างที่ตนเลิกเรียนพิเศษ เวลาประมาณ 19.30 น. เดินมาเจอกระเป๋าตกอยู่ เมื่อเปิดดูพบว่ามีเงินจำนวนกว่า 6,000 บาท จึงให้ผู้ปกครองส่งมาที่สถานีตำรวจ เพื่อมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามหาเจ้าของ

ขณะที่นางละออ พลอยประเสริฐ พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี เมื่อทราบว่ามีผู้นำกระเป๋าที่หล่นหายมาฝากไว้ที่สภ.เมืองจันทบุรี จึงมาติดต่อขอรับคืน เมื่อนับเงินในกระเป๋าพบว่าอยู่ครบตามจำนวน และได้เปิดเผยความรู้สึกว่า รู้สึกดีใจที่ ด.ช.นันทวัฒน์ เป็นเด็กดีมีน้ำใจ ไม่คิดอยากได้ของที่ไม่ใช่ของตนเอง โดยเงินดังกล่าวตนเตรียมนำไปจ่ายค่าเรียนพิเศษให้ลูก จึงถือว่าเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชน และหลังจากการพูดคุยแล้วนางละออ เจ้าของกระเป๋า ได้มอบสินน้ำใจตอบแทนให้กับ ด.ช.นันทวัฒน์ เป็นจำนวนเงิน 1,000 บาท

3

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง