เผยแล้ว ภาพตำรวจหน้าเหมือนเณรคำ ยันแค่ภาพตัดต่อ!!

พศ.ยันภาพตำรวจหน้าเหมือน “เณรคำ” เป็นภาพตัดต่อ แจงเป็นของเก่าถูกแชร์ในโลกออนไลน์ ลั่นเณรคำพ้นสภาพความเป็นพระสงฆ์ ไม่อยู่ในอำนาจของ พศ.อีก

จากกรณีที่เกิดเป็นที่ฮือฮาถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ หลังมีคนโพสต์ภาพนายตำรวจท่านหนึ่งหน้าตาคล้ายกับอดีตพระเณรคำที่กำลังหลบหนีคดีความอยู่ต่างประเทศ จนทำให้คนเห็นภาพเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบ เพราะเกรงว่าผู้ต้องหาคนดังกล่าวจะปลอมตัวด้วยวิธีดังกล่าวเข้าประเทศนั้น

เณรคำ, ตำรวจหน้าเหมือนเณรคำ

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ที่ผ่านมา นายพนม ศรศิลป์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ทางสำนักพุทธศาสนาฯ ได้ให้ทางสำนักงานพระพุทธฯ ประจำจังหวัดศรีสะเกษตรวจสอบข้อมูลแล้ว ซึ่งทาง ผอ.สำนักพุทธฯ จ.ศรีสะเกษ แจ้งว่าเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องจริง เป็นเพียงภาพตัดต่อเก่าที่เคยถูกส่งต่อในโลกออนไลน์มาก่อนหน้านี้ ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันการเข้าใจผิดๆ จึงได้ออกมาชี้แจงดังกล่าว

ส่วนเรื่องการติดตามตัวอดีตเณรคำมาดำเนินคดีนั้นไม่ได้อยู่ในอำนาจของ พศ. แต่เป็นหน้าที่ของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เพราะเณรคำพ้นจากสภาพความเป็นพระสงฆ์แล้ว และสถานะของเณรคำตอนนี้กำลังหลบหนีการจับกุมจากดีเอสไอ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง