ลูกเลี้ยงเนรคุณ! อาละวาดเผาบ้านวอด หมาแมวตายกว่า 10 ชีวิต

ลูกเลี้ยงเนรคุณ! อาละวาดเผาบ้าน หมาแมวตายกว่า 10 ชีวิต วอนผู้มีจิตเมตตาช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียหาย

วันนี้ (8ก.ย. 59) พ.ต.ท.อำนาจ ประเทือง สารวัตรเวร สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่บริเวณบ้านเลขที่ 291 ม.1 ต.เขาท่าพระ อ.เมืองชัยนาท เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบไฟกำลังไหม้ลุกลามจึงประสานรถดับเพลงจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่เข้าดับไฟ ซึ่งใช้เวลาอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง เพลิงจึงสงบลง โดยตัวบ้านเสียหายสิ้นเชิงทั้งหลัง

001

 

จากการสอบสวนนายมนตรี พรหมรุ่ง อายุ 60 ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่าอาศัยอยู่กับลูกสาว ลูกเลี้ยง และหลาน อยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ แต่ช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. ลูกเลี้ยงของตน ชื่อนายมนัสชัย พงษ์เจริญ อายุ 47 ปี ได้พยายามหาข้าวในครัวรับประทานแต่ตนยังไม่ได้หุง นายมนัสชัยจึงอาละวาดด้วยความโมโหแล้วจุดไฟเผาบ้านจนลุกลามเสียหายทั้งหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมนายมนัสชัยได้ขณะหลบอยู่บริเวณศาลเจ้าห่างจากจุดเกิดเหตุไปเล็กน้อย

0002

นายมนตรีกล่าวว่า ทรัพย์สินที่เสียหายส่วนใหญ่จะเป็น เครื่องใช้ไฟฟ้า พระเครื่อง แต่มีเรื่องที่น่าสลดใจคือ แมวที่ตนเองเลี้ยงไว้เพิ่งคลอดลูก 10 ตัว และ สุนัข อีก 2 ตัว ต้องมาตายในกองเพลิง หลานของตนทั้ง 2 คนคือ ด.ช. พิริยากร พรหมรุ่ง ที่เรียนอยู่ชั้น ป.4 กับ ด.ญ. แพรวา พรหมรุ่ง เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 1 ต้องมารับเคราะห์กรรมไปด้วยเพราะไม่สามารถเก็บอะไรออกจากกองไฟได้ทัน เหลือเพียงเสื้อผ้าติดตัวเท่านั้น

ผู้มีจิตเมตตาสามารถติดต่อให้ความช่วยเหลือครอบครัวของน้องทั้ง2คนได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 083-167-7338 คุณครูคณึงนิตย์ ร.ร.เทศบาลเขาท่าพระ

003

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง