หนุ่มรับเหมาขี้ลืม! เบิกเงินสดกว่า 2 แสนบาท ทิ้งไว้ในเทศบาลหายไร้ร่องรอย

หนุ่มรับเหมาขี้ลืมเบิกเงินสดกว่า 2 แสนบาท ทิ้งไว้ในเทศบาลหายไร้ร่องรอย ตำรวจเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด

นายปฎิพล อุษณีย์กนก หนุ่มรับเหมาก่อสร้าง เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ประยุพ วงศ์รัตนมัจฉา ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ให้ช่วยติดตามเงินสดกว่า 2 แสนบาทคืน หลังจากลืมและหายไประหว่างไปติดต่องานที่เทศบาลนครเชียงใหม่

นายปฏิพล บอกว่า ระหว่างรอติดต่องานที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้ไปนั่งที่ม้านั่งในโรงจอดรถ หน้าอาคารสำนักการคลัง เทศบาลนครเชียงใหม่ และ ได้วางถุงพลาสติกที่เงินสดที่เบิกมาจากธนาคารเพื่อเตรียมจะนำไปจ่ายค่าแรง 205,100 บาท ไว้ข้างตัว เพราะไม่กล้าเก็บไว้ในรถกลัวถูกขโมย ช่วงที่นั่งรอได้อ่านเอกสารไปด้วย กระทั่งลุกออกไปทำธุระและขับรถยนต์เก๋งออกไป ระหว่างทางนึกได้ว่าลืมถุงเงินวางไว้ที่ม้านั่ง จึงขับรถกลับมาดูพบว่าถุงเงินได้หายไปแล้ว

cats

โดยไม่ทราบว่าผู้ใดขโมยไปซึ่งบริเวณดังกล่าวมีกล้องวงจรปิดหลายตัว ทั้งของเทศบาลนครเชียงใหม่และสถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่ที่อยู่ติดกัน จึงแจ้งให้ตำรวจช่วยสืบสวนตามเงินคืน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมทั้งฝากไปยังผู้ที่นำเงินไปขอให้นำมาคืน ทางเจ้าของจะไม่เอาเรื่อง หากพลเมืองดีนำมาคืน ก็จะมีสินน้ำใจมอบให้และชื่นชมเป็นพลเมืองดีของสังคมด้วย แต่หากไม่นำมาคืนเมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบ จะถูกดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง