อุตุฯ ชี้ทั่วไทยฝนลดลง ยกเว้นอีสาน-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุนิยมวิทยา เผย ประเทศไทยฝนลดลง แต่ยังมีฝนหนักบางแห่งในภาคอีสาน กลางและใต้ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ

วันนี้(9 ก.ย.) พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณประเทศไทยมีฝนตกหนักลดลง แต่ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในบริเวณจังหวัดหนองคาย บึงกาฬ อุทัยธานี ชัยนาท ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมในระยะนี้ไว้ด้วย ส่วนคลื่นลมในทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีโอกาสฝนตกในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ อนึ่ง หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณด้านตะวันออกของประเทศฟิลิปปินส์ มีแนวโน้มแรงขึ้นและเคลื่อนตัวมาทางทิศตะวันตก

ทั้งนี้ ร่องมรสุมได้เลื่อนขึ้นไปพาดผ่านประเทศเมียนมา ลาว และเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักลดลงแต่จะมีฝนตกหนักบางแห่ง

สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีโอกาสเกิดฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-34 องศาเซลเซียส

 

ที่มา INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง