ตำรวจแจ้งข้อหา หนุ่มซิ่งเก๋งชนดาบตำรวจดับ-เยียวยา 1.8 ล้าน

รอง โฆษก ตร. เผย แจ้งข้อหาเมาแล้วขับหนุ่มซิ่งเก๋งชน ด.ต.ดับแล้ว พร้อมมอบเงินเยียวยาครอบครัว ด.ต. 1.8 ล้าน

วันนี้(9 ก.ย.)  จากกรณีอุบัติเหตุ รถยนต์พุ่งชนด่านตรวจแอลกอฮอล์ บริเวณถนนพหลโยธิน ช่วงปากซอยพหลโยธิน 65 เลยจาก แยก คปอ. ไปประมาณ 1 กิโลเมตร ส่งผลให้ ด.ต.อนุสรณ์ มโนเล็ก ผู้บังคับหมู่งานจราจร ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ ถูกรถชนเสียชีวิต และมีรถยนต์ 3 คัน และรถจักรยานยนต์ 1 คัน ถูกชน ได้รับความเสียหาย ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกรณีดังกล่าวว่า  เบื้องต้นพนักงานสอบสวน ได้ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดของผู้ต้องหาแล้ว พบว่ามีปริมาณแอลกฮอล์ในเลือดจริง จึงแจ้งข้อหาเมาแล้วและขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต และทำให้ทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย

นอกจากนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มอบเงินสวัสดิการและเงินเยียวยาให้กับ ด.ต.อนุสรณ์ จำนวน 1,800,000 บาท ส่วนบุตรของ ด.ต.อนุสรณ์ จะได้รับสิทธิ์ในการบรรจุเป็นข้าราชตำรวจ

 

ที่มา INN

MThai News


สลด! หนุ่มซิ่งเก๋งชนด่านพหลฯ 65 ดาบตำรวจดับคาที่

หนุ่มวัย 22 ปี ซิ่งเก๋งยาริส พุ่งชนด่านตรวจแอลกอฮอล์ ถนนพหลโยธิน ซอย 65 ชนดาบตำรวจเสียชีวิตคาที่ รถพัง 4 คัน

วันนี้(9 ก.ย.) พ.ต.อ.ทินกร ณัฏฐ์มั่งคั่ง รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เดินทางเข้าตรวจสอบอุบัติเหตุ รถยนต์พุ่งชนด่านตรวจแอลกอฮอล์ บริเวณถนนพหลโยธิน ช่วงปากซอยพหลโยธิน 65 เลยจาก แยก คปอ. ไปประมาณ 1 กิโลเมตร ส่งผลให้ตำรวจที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ถูกรถชนเสียชีวิตคาที่ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ ด.ต.อนุสรณ์ มโนเล็ก ผู้บังคับหมู่งานจราจร นอนเสียชีวิตบนพื้นถนน โดยมีผ้าขาวคลุมร่างไว้ และมีรถยนต์ 3 คัน และรถจักรยานยนต์ 1 คัน ถูกชนเสียหาย


ผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถ จยย. เล่าว่า ขณะตนเองอยู่ระหว่างที่ตำรวจเรียกตรวจใบอนุญาตขับขี่ ได้มีรถยนต์เก๋ง โตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน กร 3990 อุดรธานี ขับพุ่งเข้ามาชนที่ด่านตรวจ ป้ายไฟจราจร รถฟอร์จูนเนอร์ รถยนต์ตราโล่ รถจักรยานยนต์ ที่จอดอยู่ พังเสียหายกระจัดกระจาย บนพื้นถนน และตัวรถ ก็พุ่งชน ด.ต.อนุสรณ์ เสียชีวิตคาที่

ต่อมา ทราบชื่อคนขับขี่รถยนต์เก๋งยาริส คือนายฐานประกิจ อายุ 22 ปี ได้รับบาดเจ็บติดภายในรถ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครป่อเต็กตึ๊ง เข้าให้การช่วยเหลือ นำออกมาจากตัวรถ นำส่ง รพ.ภูมิพล เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ

 

ที่มา INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง