สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี เดินหน้าช่วยสาวอดีตลูกจ้าง “นางฟ้าคาราโอเกะ”

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรีเดินหน้าช่วยสาวอดีตลูกจ้าง “นางฟ้าคาราโอเกะ” เต็มที่ ยื่นหลักทรัพย์ 4 แสนบาทประกันตัวมาสู้คดี

จากกรณีเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 8 ก.ย. ร.ต.สมสรรค์ อธิเวสส์ พา น.ส.น้ำฝน จงธนกมล อายุ 28 ปี อดีตลูกจ้างของร้านนางฟ้าคาราโอเกะ พัทยา ผู้ต้องหาในคดีค้ามนุษย์ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.ต.สุพรรณ โสภี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อให้ปากคำ ก่อนออกมาแฉว่า น.ส.ปะระนิสา ไชยนาพาณิชย์กุล หรือเดียร์ หรือเจ๊สา อายุ 36 ปี เป็นเจ้าของร้านนางฟ้าคาราโอเกะตัวจริง

ซ้ำยังกลั่นแกล้งจนทำให้มารดาซึ่งมีตำแหน่งเป็นแม่ครัวของร้าน ต้องรับเคราะห์ตกเป็นผู้ต้องหาค้ามนุษย์และปัจจุบันยังถูกจองจำอยู่ในเรือนจำพิเศษพัทยา ส่วนตัว น.ส.น้ำฝน เองก็ถูกออกหมายจับในคดีลักษณะเดียวกัน นอกจากนี้ยังน้องสาวต่างบิดาอีก 1 คนที่เคยทำงานเป็นดีเจ ก็ตกเป็นผู้ต้องในคดีลักทรัพย์ จนต้องบากหน้าไปขอความช่วยเหลือจากสำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี และยืนยันจะต่อสู้คดีให้ถึงที่สุด

1

ทางด้าน น.ส.ปะระนิสา ไชยนาพาณิชย์กุล หรือเดียร์ หรือเจ๊สา เจ้าของตำนาน “นางฟ้าคาราโอเกะ” พอทราบข่าวว่าอดีตลูกจ้างสาวเข้ามอบตัวและสาวไส้ตัวเองให้สื่อมวลชนฟัง ถึงกับเต้นผางพาน้องสาวและพยานที่อ้างว่าเคยตกเป็นเหยื่อถูก น.ส.น้ำฝน ไปค้ากามารมณ์ ยกขบวนกันมาที่ห้องสอบสวนโรงพักพัทยา และคู่กรณีกับทนายความที่กำลังให้ปากคำพนักงานสอบสวน แต่ก็ไม่มีการพูดจาหรือปะทะคารมกันแต่อย่างใด ก่อนโทรศัพท์ตามสื่อฯ ให้มาฟังคำแถลงแก้ต่าง อ้างอดีตลูกน้องโกหก ซ้ำยังหัวหมอขู่นักข่าวฮึ่ม ๆ เขียนผิดบิดเบือนความจริงจะฟ้องตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ตามที่รายงานไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 9 ก.ย.59 พ.ต.ต.สุพรรณ โสภี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้นำตัว น.ส.น้ำฝน จงธนกมล มาส่งฟ้องยังศาลจังหวัดพัทยา โดยมี ร.ต.สมสรรค์ อธิเวสส์ กับ นายไพโรจน์ ติณชาติอารักษ์ ทนายความอาสาจากสำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี เดินทางมาเป็นยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 4 แสนบาทเพื่อขอประกันตัว ซึ่งศาลก็อนุญาตให้ประกันตัว น.ส.น้ำฝน ออกไปต่อสู้คดี

โดยภายหลังได้รับอิสรภาพ น.ส.น้ำฝน ได้กล่าวขอบพระคุณสำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี รวมถึงทนายความและเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ที่เมตตาให้การช่วยเหลือตนเองและครอบครัว หลังจากนี้จะต่อสู้คดีเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้ถึงที่สุด

4

ด้านนายไพโรจน์ ติณชาติอารักษ์ ยุติธรรมจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ทางกระทรวงยุติธรรมได้รับเรื่องร้องเรียนตามที่ น.ส.น้ำฝน ได้ร้องทุกข์ไว้ ซึ่งคณะกรรมสำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี นำโดย นายภวัต เลิศมุกดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงจากพยานหลักฐานทั้งหมดแล้ว เชื่อว่า น.ส.น้ำฝน ไม่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด จึงอนุมัติเงินประกันตัวตาม พรบ.กองทุนยุติธรรม 2558 จำนวน 400,000 บาท เพื่อเป็นหลักทรัพย์ในการประกันตัวปล่อยตัวชั่วคราว ในส่วนของคดีความต่อจากนี้จะให้นิติกรสำนักงานยุติธรรมจังหวัดร่วมกับทนายอาสา ดำเนินการสืบพยานและรวบรวมหลักฐาน เพื่อนำไปแก้ต่างต่อสู้คดีในชั้นศาล หากผู้เสียหายถูกข่มขู่และกลัวว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย ก็จะได้ประสานสำนักงานคุ้มครองพยานมาดูแลต่อไป

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง