ไอเดียตร.? ใช้โปเกมอนแทนตัวผตห. สกัดปมละเมิดสิทธิ์

ตร.สนองนโยบายแก้ “ละเมิดสิทธิมนุษยชน”  ไม่นำตัว “ผู้ต้องหา” แถลงข่าว พร้อมใช้ภาพการ์ตูน“โปเกมอน” เป็นสัญลักษณ์ผู้ต้องหาที่ยังอยู่ระหว่างล่าตัวดำเนินคดี 

กรณีปัญหาการละเมิดสิทธิมนุษยชน กรณีนำตัวผู้ต้องหาในคดีต่างๆ มาแถลงข่าว หรือทำแผนประกอบคำรับสารภาพ มีรายงานถึงการแถลงข่าวของเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลซึ่งเป็นการกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 ผลการปฎิบัติงานระดมกวาดล้างอาชญากรรม ในห้วงวันที่ 5-10 ก.ย.59 ได้ผู้ต้องหาจำนวน173คน พร้อมของกลาง

7b9487d2f39bd15194573c1a6c49c51e

ประกอบไปด้วย คดีครอบครองอาวุธปืนในพื้นที่สน.ดุสิตและ สน.มักกะสันจำนวน2กระบอก คดียาเสพติด ไอซ์ 35.86กรัม เฮโรอีน 5.87กรัม ของชุดปราบปรามยาเสพติด กองบังคับการตำรวจนครบาล1 คดีลักทรัพย์รถจักรยานต์ 2ราย ในพื้นที่สน.ดินแดง และสน.ชนะสงคราม คดีทำร้ายร่างกายในพื้นที่สน.ชนะสงคราม3ราย คดีทำให้เสียทรัพย์1รายพื้นที่สน.ชนะสงคราม คดีจำหน่ายสุรา พื้นที่สน.ห้วยขวาง และพญาไทย คดีพกพาอาวุธมีด 2ราย พื้นที่สน.มักกะสันและสามเสน คดีพนันจำนวน10ราย สนหมายจับค้างเก่า คดีละเมิดลิขสิทธิ์ คดีค้าประเวณี คดีต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง

เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดที่สามารถจับกุมได้ไปขออำนาจศาลฝากขังเรียบร้อยแล้ว โดยไม่ได้มีการนำตัวมาแถลงข่าว ซึ่งเป็นการสนองนโยบายผู้บังคับบัญชาที่เห็นว่าเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน ใช้ภาพการ์ตูนโปเกมอน เป็นสัญลักษณ์ผู้ต้องหาที่ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้จากคดีที่ได้แถลงข่าว

อ่านเพิ่มเติม .js100

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง