กทม.เตรียมรื้อถอน อาคาร 3 ชั้น12 คูหาถล่มจันทร์นี้!!

กรุงเทพมหานคร เตรียมรื้อถอนอาคาร 3 ชั้น 12 คูหา ตลาดประชานิเวศน์ 1 กันสาดพังถล่ม จันทร์นี้ ชี้ผู้เช่าเข้าใจและเตรียมย้ายออกแล้ว

วันนี้ 10 ก.ย. นายเชาวลิต ทรงนวรัตน์ ผู้อำนวยการเขตจตุจักร เปิดเผยว่า วันจันทร์ที่ 12 ก.ย. นี้ สำนักงานตลาดกรุงเทพมหานคร และเขตจตุจักร จะทำการรื้อถอนอาคาร 3 ชั้น จำนวน 12 คูหา บริเวณตลาดประชานิเวศน์ 1 ที่เกิดเหตุกันสาดถล่ม หลังจากที่ได้ดำเนินการนำซากเหล็กและปูนที่พังลงมาออกจากบริเวณอาคารหมดแล้ว เพื่อให้ผู้เช่าได้เข้าไปขนย้ายทรัพย์สินออกมา ส่วนคูหาอื่น ๆ หากผู้เช่าประสงค์จะย้ายออกทางเจ้าหน้าที่ก็อำนวยความสะดวกช่วยในการขนย้าย

728074-01

สำหรับสาเหตุที่อาคารถล่มเนื่องจากอาคารอยู่ในสภาพเสื่อมโทรม ไม่เหมาะกับการพักอาศัย เหล็กขึ้นสนิม คอนกรีตไม่สามารถรับน้ำหนักได้ ซึ่งหลังเกิดเหตุ ทางสำนักงานตลาดกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นผู้ให้เช่า ได้ทำความเข้าใจผู้เช่า ซึ่งมีทั้งหมด 177 คูหาแล้ว ว่าจะต้องทำการรื้อถอนทั้งหมด โดยผู้เช่าส่วนใหญ่ต่างเข้าใจถึงอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น และแจ้งความจำนงจะย้ายออกแล้ว

สำหรับการเยียวยาเบื้องต้น ทางสำนักงานตลาด กทม. ได้จ่ายค่าเช่าให้ครอบครัวละ 3 พันบาท ส่วนรถยนต์ที่เสียหาย ให้ประสานกับบริษัทประกันภัยแล้ว หากไม่สามารถช่วยได้ ทางสำนักงานตลาดฯ ก็จะมีการพูดคุยอีกครั้ง

ที่มา… INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง