‘วิศิษฏ์’ เผย ยังไม่มีมติผ่าศพ ‘ธวัชชัย’ รอบ2

“วิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ” เผย ยังไม่มีมติผ่าศพ “ธวัชชัย” รอบสอง อาจเชิญ “หมอพรทิพย์” ร่วมสังเกตการณ์ คาดรายละเอียดต่าง ๆ ชัดเจนในสัปดาห์นี้

นายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงของกระทรวงยุติธรรม กรณีการเสียชีวิตของ นายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่กรมที่ดินจังหวัดพังงา กล่าวถึงความคืบหน้าในการผ่าชันสูตรพลิกศพ นายธวัชชัย เป็นครั้งที่ 2 ว่า ขณะนี้ทางคณะกรรมการยังไม่มีมติว่าจะเริ่มดำเนินการผ่าชันสูตรศพเมื่อใด เนื่องจากยังต้องรอข้อมูลจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำมาเป็นแนวทางในการวางกรอบการทำงานให้ชัดเจนมากขึ้น

728311-01

ส่วนกรณีที่ นายชาญเชาวน์ ไชยานุกิจ ปลัดกระทรวงยุติธรรม ระบุว่า การผ่าศพดังกล่าวจะมีการเชิญ แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ อดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ มาร่วมสังเกตการณ์ด้วยนั้น นายวิศิษฏ์ ระบุว่า ยังไม่ได้รับแจ้งโดยตรง ซึ่งอาจอยู่ระหว่างกระบวนการสั่งการ ส่วนการเชิญ พล.ต.ต.นพ.พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจเข้าร่วมเป็นคณะกรรมการทำงานตรวจสอบด้วยนั้น นายวิศิษฏ์ กล่าวยืนยันว่า มีการเชิญ แต่เบื้องต้นยังเป็นในส่วนการเข้าให้ข้อมูลเกี่ยวกับการผ่าชันสูตรพลิกศพในครั้งแรก

ทั้งนี้ รายละเอียดและความชัดเจนในเรื่องข้อสงสัยต่าง ๆ จะมีความชัดเจนภายในสัปดาห์นี้ ที่คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง จะมีการประชุมอีกครั้ง

MThai News

ที่มา INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง