ระทึก! โรงเก็บพลุระเบิด บ้านพังยับ 3 หลัง

เกิดเหตุโรงเก็บพลุ ในอำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ระเบิดจนบ้านเรือนพังเสียหาย 3 หลัง โชคดี ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่กู้ภัย ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงที่โหมลุกไหม้โรงเก็บพลุ ที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลบ้านช้าง อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งถูกแรงระเบิดจนได้รับความเสียหาย และเกิดไฟลุกไหม้ โดยที่เกิดเหตุ เป็นอาคารชั้นเดียว ถูกสร้างแบ่งเป็น 8 ห้อง เอาไว้เก็บพลุ / ดอกไม้ไฟ และอุปกรณ์การทำพลุสำหรับงานพิธีต่างๆ เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมง จึงสามารถระงับเพลิงไว้ได้ ขณะที่แรงระเบิดยังทำให้บ้านที่อยู่บริเวณโดยรอบได้รับความเสียหายอีก 3 หลังคาเรือน แต่เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

ด้านตำรวจภูธร(สภ.)อุทัย เข้าสอบถาม นายสมพร จันทรินทร์ เจ้าของโรงเก็บพลุ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตัวเองและลูกสาวได้พักอยู่บนบ้าน ข้างๆโกดังเก็บพลุ แต่จู่ๆก็เกิดระเบิดขึ้น โดยไม่ทราบสาเหตุ สำหรับโรงเก็บพลุดังกล่าว ได้เปิดกิจการมาแล้วกว่า 22 ปี มีการจดทะเบียนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ภายใต้ชื่อ “สมคอยไฟร์เวอร์ค” ซึ่งเมื่อหลายปีก่อน ก็เคยเกิดเหตุการณ์พลุระเบิดในลักษณะนี้มาแล้ว 1 ครั้ง

cats

สำหรับเหตุระเบิดครั้งนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัด เนื่องจากที่เกิดเหตุ เป็นเพียงห้องเก็บพลุ ไม่ได้ดำเนินการผลิต ภายในห้องก็ไม่มีระบบไฟฟ้า และในช่วงเกิดเหตุ ก็ไม่มีผู้คนอยู่ คาดว่าเป็นเพราะอากาศที่ร้อน โดยเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นรอบจุดเกิดเหตุ เพื่อป้องกันอันตราย และให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง