เชียงใหม่อ่วม! ฝนถล่มน้ำท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

เกิดฝนตกในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ทำให้ระบายน้ำไม่ทัน มีน้ำท่วมขัง ท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

เมื่อช่วงค่ำ ของวันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่าน ผู้สื่อข่าว จ.เชียงใหม่ รายงานว่า เกิดฝนตกในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ทำให้ระบายน้ำไม่ทัน มีน้ำท่วมขัง บริเวณ ถนนโชตนาขาออก หน้าศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ระดับน้ำท่วมขังสูง 20 – 30 เซนติเมตร ส่งผลให้การจราจรติดขัด รถเคลื่อนตัวได้ช้า รถเล็กสัญจรลำบาก เจ้าหน้าที่อาสาสมัครจราจร ต้องมาอำนวยความสะดวก และเร่งระบายรถ เนื่องจากบางจุดรถวิ่งได้ช่วงทางเดียว ช่องทางซ้ายน้ำท่วมขังสูงและมีร่องน้ำ และเป็นจุดที่น้ำท่วมขังซ้ำซาก ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ของฤดูฝนปีนี้

ขณะที่บริเวณถนนในชุมชนแม่หยวก หลังองค์การบริการบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ มีน้ำท่วมขังสูงเกือบ 50 เซนติเมตร รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ ทำให้มีรถจอดเสีย จำนวนหลายคัน ทั้งรถยนต์เก๋ง และรถจักรยานยนต์ สาเหตุเนื่องจาก องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ สร้างอาคารใหม่ และสร้างท่อระบายน้ำ ทิ้งลงมายังคลองชลประทานเก่า ที่ไม่ใช้แล้ว

ซึ่งเป็นคลองส่งน้ำในการทำนา ทำให้น้ำเอ่อล้นท่วมถนน ชาวบ้านเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ในการใช้เป็นเส้นทาง เข้าออกหมู่บ้าน ซึ่งชาวบ้านบอกว่า อยู่มานานกว่า 30 ปี ไม่เคยท่วม ตั้งแต่องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ทำท่อน้ำทิ้ง ลงมายังคลองส่งน้ำ ทำให้น้ำท่วมขังตลอด หากมีฝนตกหนัก เรียกร้องแก้ปัญหาให้กับชาวบ้านด้วย

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง