เจอตัวแล้ว นักท่องเที่ยวชาวจีน หายตัวในสวนเสือศรีราชา

เจ้าหน้าที่เจอตัวแล้ว สาวจีนหายตัวปริศนาระหว่างท่องเที่ยวในสวนเสือศรีราชา

ความคืบหน้ากรณีนักท่องเที่ยวสาวชาวจีน หายตัวไปอย่างปริศนาระหว่างการท่องเที่ยวที่สวนเสือศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อช่วงค่ำวันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมานั้น ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ได้พบตัวนักท่องเที่ยวสาวคนดังกล่าวแล้ว หลังได้เร่งติดตามหาตลอดทั้งวัน

นักท่องเที่ยวจีน, สวนเสือศรีราชา, ข่าวจังหวัดชลบุรี
สวนเสือศรีราชา

 

โดยรายงานระบุว่า ชาวบ้านได้พบนักท่องเที่ยวสาวคนดังกล่าวนั่งซักผ้าอยู่ริมคลองห่างจากสวนเสือศรีราชาประมาณ 4 กม. ซึ่งระหว่างที่เห็นเธอนั่งอยู่นั้น มีท่าททางอิดโรยจึงได้เข้าช่วยเหลือ ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบดังกล่าว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปส่งยัง รพ.พญาไท เพื่อตรวจร่างกาย จากนั้นจะได้ติดต่อทางไกด์และเจ้าหน้าที่สถานฑูตจีน เพื่อนำตัวส่งกลับประเทศต่อไป

นักท่องเที่ยวจีน, สวนเสือศรีราชา, ข่าวจังหวัดชลบุรีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระดมกำลังค้นหานักท่องเที่ยว ชาวจีน หลังสูญหายในสวนเสือศรีราชา พบเพิ่งเลิกกับสามี ท่าทีซึมเศร้า

ตามที่ สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีนักท่องเที่ยวชาวจีนสูญหาย ขณะเข้ามาเที่ยวสวนเสือศรีราชา เมื่อเวลา 20.00 น. คืนวันที่ 11 ก.ย. 59 และภายหลังจากรับแจ้ง พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก. สภ.หนองขาม ได้ตั้งวอร์รูมวางแผนค้นหาและสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิในพื้นที่ศรีราชากว่า 100 นาย โดยนักท่องเที่ยวชาวจีน ชื่อ Mrs. Gao Li Ping อายุประมาณ 35 ปี สัญชาติจีน สวมเสื้อยืดสีขาวแขนสั้น กางเกงขาสั้นสีแดง ใส่หมวกปีกกว้างสีขาว

70

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวเดินทางมาเที่ยวเมืองไทยเพียงคนเดียว โดยไกด์ชาวจีนบอกว่า หญิงคนดังกล่าวเพิ่งเลิกกับสามีก่อนมาเที่ยวเมืองไทย และมีอาการซึมเศร้า ชอบแยกตัวออกจากกลุ่ม หลังจากนำกำลังออกค้นหาตามจุดต่าง ๆ ทั่วสวนเสือศรีราชา ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมา แต่ก็ไม่พบตัว สุดท้ายจึงต้องสั่งยกเลิกการค้นหา

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ 12 ก.ย.59 พ.ต.อ.ชนพัฒน์ กล่าวว่า ได้ระดมกำลังตำรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ออกค้นหานักท่องเที่ยวที่หายไปอีกครั้ง พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดในสวนเสือศรีราชา ซึ่งมีอยู่ถึง 122 ตัว เพื่อหาเบาะแสในการติดตามตัวนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวต่อไป

 

ที่มา : INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง