ไล่ล่าระทึก! หนุ่มนศ. ม.ดัง ซิ่งเบนซ์แหกด่าน ยางแตกไม่ยอมลงจากรถ

ไล่ล่าระทึก! หนุ่มนศ. ม.ดัง ซิ่งเบนซ์แหกด่าน ยางแตกไม่ยอมลงจากรถ คนขับมีสัญชาติลาว แต่มาศึกษาที่มหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังในไทย โทรติดต่อญาติจากลาวให้บินมารับ

วันนี้(12 ก.ย.) เวลา 17.00 น. เกิดเหตุรถยนต์ขับแหกด่านตรวจตำรวจทางหลวง ด่านตรวจถนนเพชรเกษม ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ มุ่งหน้าลงใต้อำเภอทับสะแก โดยรถวิทยุตำรวจทางหลวงวิ่งติดตาม จากนั้น ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปร่วมกันสกัดจับรถคันดังกล่าว ถึงจุดกลับรถที่มีเครื่องกั้น เพื่อบังคับเปลี่ยนเลนสร้างถนนใหม่ รถไม่สามารถขับต่อไปได้ เพราะยางล้อหลังด้านขวาแตก เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมรถคันดังกล่าวไว้ได้

จากการตรวจสอบ พบเป็นรถยนต์ยี่ห้อ เมอร์เซเดสเบนซ์ สีเทา หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง ประเทศลาว ภพ 4422 โดยเจ้าหน้าที่ เข้าไปเจรจาให้คนขับลงจากรถ และขอเข้าทำการตรวจค้น แต่ชายคนดังกล่าวไม่ยอมลง จึงนำรถยกมายกเข้าไปที่ สภ.ทับสะแก ซึ่งชาวบ้านแตกตื่นเดินทางไปดูกันจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ ต้องสั่งห้ามเข้าใกล้ และใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถพูดภาษาลาวได้เข้าไปเจรจา

ต่อมาทราบชื่อคนขับคือ นายสุริยา หาบุญ สัญชาติลาว เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในประเทศไทย เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเจรจาให้นายสุริยาลงมาพุดคุย แต่จากการเจรจาไม่เป็นผล นายสุริยาไม่ยอมเปิดรถ แต่ได้โทรศัพท์หาญาติ เพื่อให้มารับตัว ซึ่งญาติในประเทศลาวกำลังขึ้นเครื่องบินจากแขวงสุวรรณเขต เดินทางมาที่ดอนเมือง และขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจฝั่งไทย อำนวยความสะดวกในการเดินทางไปที่สภ.ทับสะแก เพื่อมารับตัว

 

ที่มา ข่าวสด

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง