ผู้ว่าฯ มหาสารคาม สั่งปลด 32 นายก อบต. เอี่ยวทุจริตสอบพนักงานปี 57

ผู้ว่าฯ มหาสารคาม สั่งปลด 32 นายก อบต. พ้นจากปฏิบัติหน้าที่แล้ว หลังพบเอี่ยวทุจริตสอบพนักงานปี 57

วันนี้(12 ก.ย.)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายโชคชัย เดชอมรธัญ ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม ได้มีหนังสือด่วนลงวันที่ 2 กันยายน ถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เรื่องการสั่งให้นายก อบต.ของจังหวัดมหาสารคาม พ้นจากหน้าที่ หลังกระทำการทุจริตสอบแข่งขันบุคคลเพื่อบรรจุเป็นพนักงานส่วนตำบลรวม 32 ราย

กรณีที่ทางหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติมีคำสั่งประกาศรายชื่อเจ้าหน้าที่ของรัฐอยู่ระหว่างการถูกตรวจสอบเพิ่มเติมครั้งที่ 3 ลงวันที่ 5 มกราคม 2559 ให้ระงับการปฏิบัติราชการ หรือหน้าที่นายกองค์การบริหารส่วนตำบลในเขตพื้นที่มหาสารคามรวม 32 ราย เนื่องจากมีพฤติกรรมร่วมกันทุจริตการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุแต่งตั้งบุคคลเป็น พนักงานส่วนตำบลประจำปี 2557

ภาพประกอบข่าว

ต่อมาทางคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงของจังหวัดมหาสารคามได้ดำเนินการตรวจสอบแล้ว พบว่านายก อบต. ทั้ง 32 ตำบล ได้กระทำการทุจริตในการสอบแข่งขันดังกล่าวจริง โดยมีหลักฐานชัดเจน พฤติการณ์กระทำผิดต่อสวัสดิการของประชาชน หรือปฏิบัติการไม่ชอบด้วยอำนาจหน้าที่จริง ผู้ว่าฯ มหาสารคาม จึงได้มีคำสั่งให้นายก อบต. ทั้ง 32 ตำบล พ้นจากปฏิบัติหน้าที่แล้ว อย่างไรก็ตามการดำเนินการต่อจากนี้ ทางจังหวัดจะได้ดำเนินการทั้งทางแพ่ง อาญาและวินัยต่อไป

 

ที่มา เดลินิวส์

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง