ฝนถล่ม! บางปะกงท่วมเวลโกรว์ ลามบางนา-ตราด

ฝนตกถล่มบางปะกง หนักต่อเนื่องนานหลาย ชม. ท่วมภายในนิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์ วุ่น ก่อนลามเข้าถนนสายบางนา-ตราด

วันนี้ 13 ก.ย. มีรายงานว่า ฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมภายในเขตนิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ หมู่ 5 ถ.บางนา-ตราด ต.บางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เบื้องต้น รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ล่าสุด เจ้าหน้าที่กำลังเร่งระบายน้ำออก ซึ่งขณะนี้ฝนได้หยุดตกแล้ว คาดว่าอีกไม่นานสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

728759-02

ด้าน นายอนุกูล ตังคณานุกูลชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า ปัจจุบันคลองในจังหวัดยังมีระดับน้ำอยู่ในเกณฑ์ไม่สูงนัก จึงคาดว่าสาเหตุที่น้ำท่วมนิคมอุตสาหกรรมดังกล่าว น่าจะมาจากปัญหาระบบการระบายน้ำภายใน ที่อาจมีท่อบางจุดตันส่งผลต่อการระบายสู่คลองธรรมชาติ เพราะที่ผ่านมาเมื่อมีฝนตกในปริมาณมากก็มักมีน้ำท่วมเป็นประจำ

ความคืบหน้าเหตุน้ำท่วม ภายในนิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์ ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.บางสมัคร และ ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา โดยเฉพาะที่บริเวณพื้นที่ทางด้านหลัง ที่มีลำคลองสาธารณะพาดผ่าน น้ำได้ไหลล้นลำคลองออกมาท่วมพื้นที่ และขยายออกไปเป็นวงกว้างจนทั่ว เกือบทั้งภายในพื้นที่ของทั้งนิคมฯ

ซึ่งมีระดับน้ำท่วมสูงถึง 30 – 50 ซม. ในบางจุดจึงทำให้รถยนต์ขนาดเล็กโดยเฉพาะรถยนต์นั่งส่วนบุคคลนั้น ไม่สามารถที่จะขับผ่านเส้นทางไปได้ นอกจากนี้ระดับน้ำที่ท่วมขังอยู่นั้น ยังได้เอ่อล้นออกไปท่วมสูงยังพื้นที่บริเวณภายนอก เช่น ที่บนถนนสาย 34  บางนา-ตราด เป็นบางช่วงอีกด้วย โดยเฉพาะที่บริเวณด้านหน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส สาขาบางวัว ตั้งอยู่ช่วงหลัก กม.ที่ 40-41 ในพื้นที่ ม.14 ต.บางวัว อ.บางปะกง นั้น ที่มีระดับน้ำท่วมขังประมาณ 10 – 20 ซม. บนผิวการจราจรในบางช่องทาง โดยเฉพาะเส้นทางคู่ขนาน

ที่มา… INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง