นักเขียนฟินแลนด์ โดดโรงแรมชั้น 6 ดับคาที่ ต่อหน้าตำรวจ

นักเขียนฟินแลนด์ เบลอๆ มึนๆ ตำรวจเดินตามไปถามอาการ ใช้จังหวะทีเผลอกระโจนลงหน้าต่างโรงแรม ชั้น 6 เสียชีวิตอนาถ

วันนี้(13 ก.ย.) ช่วงเย็นที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.แม่ปิง อ.เมืองเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ โรงแรมอาเขตอินน์ ถนนแก้วเนาวรัฐ ต.วัดเกต หลังรับแจ้งมีชาวต่างชาติกระโดดจากตึกเสียชีวิต พบศพนายไลเน่ เปลกา อายุประมาณ 35-40 ปี นักท่องเที่ยวชาวฟินแลนด์ มีอาชีพเป็นนักเขียนอิสระ นอนเสียชีวิตอยู่บนถนนหน้าโรงแรม ตรวจสอบในเบื้องต้นไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ หรือการถูกทำร้าย


จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตำรวจท่องเที่ยว ได้รับแจ้งจากผู้ดูแลโรงแรมว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ มีอาการเบลอพูดจาไม่รู้เรื่อง และเดินไปมาอยู่ภายในโรงแรม เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่โรงแรมก็พบว่าชายคนดังกล่าวคือ นายไลเน่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้พยายามพูดคุยเพื่อให้การช่วยเหลือ แต่นายไลเน่ได้ปฏิเสธ ก่อนจะเดินไปยังห้องพักที่บริเวณชั้น 6 โดยมีเจ้าหน้าที่เดินติดตามอย่างใกล้ชิด เมื่อมาถึงห้องพักของนายไลเน่ได้หยิบน้ำจากตู้เย็นขึ้นมาดื่ม ก่อนที่จะเปิดหน้าต่าง และอาศัยจังหวะตำรวจท่องเที่ยวเผลอพุ่งตัวออกจากหน้าต่างโดยไม่พูดอะไร จนเสียชีวิตทันที

ทั้งนี้ เบื้องต้นตำรวจยังไม่สามารถระบุ เหตุจูงใจที่ทำให้นายไลเน่ ฆ่าตัวตายได้ เนื่องจากผู้ตายไม่ทิ้งเอกสารหรือจดหมายใดๆไว้ในห้องพัก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้นำศพผู้เสียชีวิตไปผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อจะได้หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง