ครั้งแรกในไทย ! พิธีประดับยศ ‘สุนัขตำรวจ’ ดมกลิ่นยาเสพติด 111 ตัว

ภ.5 จัดพิธีประดับยศให้แก่สุนัขตำรวจ ในยศสุนัขตำรวจตรี เป็นครั้งแรกของประเทศ 111 นาย ภ.5 จัดพิธีติดยศให้แก่สุนัขตำรวจ ในยศสุนัขตำรวจตรี เป็นครั้งแรกของประเทศ 111 นาย

วานนี้(13 ก.ย.) พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 เป็นประธานพิธีการฝึกอบรมทบทวน หลักสูตรผู้บังคับสุนัข,สุนัขดมกลิ่นตรวจค้นยาเสพติด และพิธีให้ยศสุนัขดมกลิ่นตรวจยาเสพติด จำนวน 111 ตัว พร้อมด้วยครูฝึกผู้บังคับสุนัข ได้เข้าพิธีเดินสวนสนามทำความเคารพ จากนั้น พล.ต.ท. ธนิตศักดิ์ ได้ทำการประดับยศให้กับสุนัขที่ผ่านการฝึกอบรม มีตั้งแต่ยศ สุนัขตำรวจตรี สุนัขตำรวจโท และสุนัขตำรวจเอก โดยสุนัขที่ได้ยศสุนัขตำรวจตรีจะได้รับปลอกคอประดับกระดุมสีทองแดง สุนัขตำรวจโทได้รับปลอกคอประดับกระดุมสีเงิน และสุนัขตำรวจเอกได้รับปลอกคอประดับกระดุมสีทอง เพื่อเป็นเกียรติและสร้างความภาคภูมิใจให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำหน้าที่ผู้บังคับสุนัข และสุนัขที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ

สุนัขตำรวจ

ทั้งนี้ สุนัขตำรวจ 111 ตัวดังกล่าว เป็นสุนัขดมกลิ่นที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำการตามด่านตรวจยาเสพติดใน 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน สร้างผลงานช่วยดมกลิ่นยึดยาบ้าได้ถึง 7.5 ล้านเม็ด, เฮโรอีน 26 กิโลกรัม, ไอซ์ 55 กิโลกรัม และฝิ่น 1,082 กิโลกรัม ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคดียาเสพติดได้ 2,265 คดี จับกุมผู้ต้องหาได้ 2,378 คน ในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา ภ.5 จัดพิธีติดยศให้แก่สุนัขตำรวจ ในยศสุนัขตำรวจตรี เป็นครั้งแรกของประเทศ 111 นาย

 

ที่มา bangkokbiznews
ภาพจาก Mcot

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง