นักเรียนป.6 ตกจากรถรับส่ง ถูกทับดับ – ขนส่งพังงาลงโทษหนัก

นักเรียน ป.6 ตกจากรถรับ – ส่ง ด้านประตูหน้า คนขับไม่เห็นล้อหลังทับเสียชีวิตคาที่ ขณะที่ ขนส่งพังงาลงโทษหนัก

เกิดเหตุรถบัสรับส่งนักเรียนทับ ด.ช.ภานุพงศ์ บุญญะ อายุ 12 ปี หรือ น้องฟรุ๊ค นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนเทศบาลบ้านเสนารังสรรค์ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เสียชีวิต ขณะเดินทางไปโรงเรียน เหตุเกิดตอนเช้าวันที่ 13 ก. ย. 59 ซึ่งขณะนี้ทางญาติได้ตั้งศพสวดอภิธรรมที่บ้านเลขที่ 19/6 บ้านปากคลอง ม.3 ต.รมณีย์ อ.กะปง และยังอยู่ในความโศกเศร้าเสียใจ โดยเฉพาะผู้เป็นพ่อและแม่ เพราะไม่คาดคิดว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นกับครอบครัว

729113-01

ด้าน นางแววตา หนูแก้ว อายุ 59 ปี ผู้เป็นยายของผู้เสียชีวิต กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนเองมีหลานชายคนเดียว ตนจึงอยากให้กรณีของหลานเป็นรายแรกและเป็นรายสุดท้าย ทั้งนี้ไม่อยากโทษว่าเป็นความผิดของใคร โดย นายกุศล สมบูรณ์ หัวหน้าขนส่งสาขาตะกั่วป่า ได้เดินทางเข้าไปเยี่ยมครอบครัวพ่อ แม่ ผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุในครั้งนี้ พร้อมทั้งวางพวงหรีดด้วย

729113-02

ด้านนายกุศล กล่าวว่า หลังได้รับมอบหมายจากขนส่งจังหวัดพังงา ซึ่งเป็นเรื่องที่ทางอธิบดีขนส่งให้ความสนใจ หลังจากมีอุบัติเหตุรถรับส่งนักเรียน ทับเด็กนักเรียนชั้น ป.6 เสียชีวิต พร้อมกับมอบเงินจำนวนหนึ่งให้เป็นขวัญกำลังใจ แม้ว่าทางขนส่งได้มีการตรวจขันอย่างเข้มงวดเรื่องรถรับ-ส่งนักเรียน ขนส่งจังหวัดพังงา ได้มีการจัดระเบียบเรื่องนี้มาเป็นเวลานาน

จากการตรวจสอบรถรับ-ส่งรายนี้ พบว่า เป็นรถที่รับส่งนักเรียนในพื้นที่ ซึ่งหลังเกิดเหตุ ขนส่งได้ลงโทษปรับและแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต และขับรถไม่มีใบขับขี่หรือใบกับขี่ขาดอายุ ลงโทษปรับ 10,000 บาท ตามมาตรา 96 ของกรมการขนส่ง ส่วนในระยะยาวจะได้ร่วมกับโรงเรียนและผู้ปกครองจัดระเบียบต่อไป

729113-03

729113-04

729113-05

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง