ป้าอุ่นเรือน! ร้องแบงก์ชาติตรวจสอบ หลังถูกโกงเงิน 2.1 ล้านบาท

ผู้เสียหายถูกฉ้อโกงเงินสดไป 2 ล้าน 1 แสนบาท เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อแบงก์ชาติ เพื่อให้ช่วยตรวจสอบเรื่องราวที่เกิดขึ้น

เมื่อวานนี้ (14 ก.ย.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้พานางอุ่นเรือน เกตุทอง และญาติพี่น้อง ในฐานะผู้เสียหายจากกรณีที่ถูกคนรู้จัก ก็คือนางสาวศราวดี อินผิว ผู้ต้องหาที่ร่วมมือกับ นางสาววันทนี สุจริตกุล ผู้จัดการธนาคารกสิกรไทย สาขาโลตัสอุตรดิตถ์ และนางสาวสุนิสา แสนเกตุ พนักงานธนาคารเดียวกัน ฉ้อโกงเงินสดจำนวน 2 ล้าน 1 แสน 2 หมื่น 5 พันบาท เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อคณะกรรมการศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย ให้ช่วยตรวจสอบเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยมีนายศรีรัฐ รัตนมุสิก ผู้บริหารทีมให้คำปรึกษาทางการเงินเป็นผู้รับเรื่อง

สำหรับกรณีดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยนางสาวศราวดี ผู้ต้องหาได้เขียนเช็คของธนาคารกสิกรไทย สาขาอุตรดิตถ์ จำนวน 1 ล้าน 9 แสนบาท และ 2 ล้าน 2 แสน 5 หมื่นบาท มอบแก่ป้าอุ่นเรือน เพื่อชำระเงินคืนหลังได้กู้เงินจากป้าอุ่นเรือนไปลงทุนขายเครื่องสำอาง และส่งออกไปประเทศลาว

bbxc

จากนั้นป้าอุ่นเรือน ได้นำเช็คไปขึ้นเงินที่ธนาคารกสิกรไทย สาขาโลตัสอุตรดิตถ์ ซึ่งพนักงานได้มอบเงินครบจำนวนให้กับป้าอุ่นเรือน แต่เพียงไม่ถึง 1 ชั่วโมง พนักงานธนาคารก็ได้ติดต่อกลับมายังป้าอุ่นเรือน เพื่อให้นำเงินจำนวนดังกล่าวกลับมาคืนธนาคาร โดยอ้างว่าไม่สามารถปิดงบคงคลังได้ และจะแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ หากไม่นำเงินจำนวนดังกล่าวมาคืน ป้าอุ่นเรือนยังสังเกตถึงความผิดปกติในวันที่นำเช็คไปขึ้นเงิน โดยเห็นผู้ต้องหา ก็คือนางศราวดี นั่งคุยกับผู้จัดการธนาคารในห้องทำงาน ก่อนที่จะตัดพ้อว่าจากนี้คงไม่นำเงินไปฝากที่ธนาคารใดอีกต่อไป

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง