เจ้าของโรงงานยืนยัน! ปลาร้าปนซากงู ไม่ได้ออกไปจากโรงงานของตน

สาธารณสุข จ.ชัยนาท ลงพื้นที่ตรวจสอบ โรงงานที่อ้างว่าเป็นที่มาของปลาร้าปนเศษงู ซึ่งพบยังไม่ได้ขออนุญาต และกระบวนผลิตก็ไม่ถูกสุขลักษณะ จึงคาดโทษ ให้เร่งดำเนินการแก้ไขให้ถูกต้อง 

หลังจากที่มีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตโพสต์ภาพของปลาร้าที่มีเศษซากงูติดมาด้วย จนเป็นที่ฮือฮามาก่อนหน้านี้ ล่าสุดเมื่อวานนี้ ( 14 ก.ย.) นายแพทย์พูลสิทธิ์ ศีติสาร นายแพทย์สาธารณสุข จ.ชัยนาท ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบโรงงานผลิตปลาร้า ชื่อ เจ๊แหวว ซึ่งตั้งอยู่ในเขตอำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท ตามการกล่าวอ้างของ ร้านเตี้ยบริการปลาร้าเสวย ในตลาดไท จังหวัดปทุมธานี ว่ารับซื้อปลาร้าปนซากงู มาจากที่นี่

ซึ่งจากการตรวจสอบ พบว่า ยังไม่ได้ขออนุญาต และกระบวนผลิตก็ไม่ถูกสุขลักษณะ ถือว่ามีความผิดตาม พระราชบัญญัติอาหาร มีโทษปรับไม่เกินสามหมื่นบาท

โดยเจ้าของโรงงานเอง ก็ยืนยันว่าปลาร้าที่พบเศษงูตามข่าว ไม่น่าจะเป็นปลาร้าที่ออกไปจากโรงงานของตน แต่พร้อมที่จะเข้มงวดกับขั้นตอนการผลิตให้มากขึ้น

ng

ด้านนายแพทย์พูลสิทธิ์ ได้ให้คำแนะนำในการปรับปรุงสถานที่ผลิตให้ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน และให้ดำเนินการขออนุญาตให้ถูกต้องต่อไป โดยกำชับกับเจ้าของโรงงานว่า หากพบการร้องเรียนลักษณะที่เกี่ยวกับความสะอาด และมาตรฐานการผลิตอาหารลักษณะนี้อีก จะดำเนินการขั้นเด็ดขาด ซึ่งอาจจะต้องให้หยุดกิจการชั่วคราวจนกว่าจะผ่านการตรวจสอบ

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง