ผกก.สภ.ดอกคำใต้ แจงสาเหตุการเสียชีวิต นร.หญิง ม.6

ผกก.สภ.ดอกคำใต้ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ชี้แจงกรณีการเสียชีวิตของ นักเรียนหญิง ม.6 โรงเรียนพะเยาพิทยาคม ยืนยันเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ไม่ได้ถูกฆาตกรรมอำพราง

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 15 ก.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้เข้าพบ พ.ต.อ.สมาน จิตรบุญ ผกก.สภ.ดอกคำใต้ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา หลังจากที่ได้มีการแชร์ข้อมูลข่าวสารทางโลกออนไลน์ กรณีการเสียชีวิตของ น.ส.ณัฐธนวรรณ เลิศคำ อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนพะเยาพิทยาคม ที่เสียชีวิตจากการเกิดอุบัติเหตุ

%e0%b8%9e-%e0%b8%95-%e0%b8%ad-%e0%b8%aa%e0%b8%a1%e0%b8%b2%e0%b8%99-%e0%b8%88%e0%b8%b4%e0%b8%95%e0%b8%a3%e0%b8%9a%e0%b8%b8%e0%b8%8d-%e0%b8%9c%e0%b8%81%e0%b8%81-%e0%b8%aa%e0%b8%a0-%e0%b8%94%e0%b8%ad

โดยการขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าสกูปปี่ไอ สีดำ ทะเบียน พะเยา 1 กค 8554 พะเยา มาตามถนนสายบ้านศาลา –บ้านศรีชุม อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา แล้วแฉลบแหกโค้งชนตอไม้ จมน้ำทั้งรถและคน เป็นเหตุให้เสียชีวิต จนทางญาติต้องออกมาติดตามหาตัว หลังจากขาดการติดต่อไปเมื่อเวลา 20.30 น. ของวันที่13 ก.ย. ที่ผ่านมา

กระทั่งมีคนพบศพเมื่อวันที่ 14 ก.ย. เวลา 18.30 น. แล้วมีคนเอาเรื่องการเสียชีวิตของนักเรียนสาวชั้น ม.6 ไปแชร์กันในโลกออนไลน์ จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนาๆ ว่า นักเรียนสาวเสียชีวิต อาจเกิดจากการถูกฆาตกรรม อำพรางศพ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอกคำใต้ ต้องออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงของการเสียชีวิตในครั้งนี้

โดย พ.ต.อ.สมาน จิตรบุญ ผกก.สภ.ดอกคำใต้ กล่าวว่า ตามที่มีการแชร์ข้อมูลข่าวสารทางโลกออนไลน์ เกี่ยวกับการเสียชีวิตของ นักเรียนสาวชั้น ม.6 นั้น ตนเองขอชี้แจงว่า หลังจากที่มีกระแสการแพร่ข่าวออกทางโลกออนไลน์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้มีการจัดชุดสืบสวนออกติดตามหาข้อมูล พยาน หลักฐาน ก่อนที่นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนพะเยาพิทยาคม จะเสียชีวิต

ทั้งนี้ทราบว่าก่อนหน้านั้นผู้ตาย ได้เข้ามาเรียนหนังสือในตัวเมืองพะเยา หลังเลิกเรียนได้ร่วมทำกิจกรรม กับกลุ่มเพื่อนๆ และได้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวกลับบ้าน เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น.ของคืนวันที่13 ก.ย. พอมาถึงที่เกิดเหตุ คาดว่ารถจักรยานยนต์ที่น้องขับขี่มา ได้แหกโค้งชนเข้ากับตอไม้ และตกลงไปในน้ำ

จากการตรวจร่างกายไม่มีบาดแผลจากการถูกทำร้าย มีเพียงแต่ร่องรอยการถูกกระแทกบริเวณลำคอ และใต้คาง ซึ่งแพทย์นิติเวชได้ลงความเห็นเบื้องต้นว่าเสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจ สำหรับข้อมูลข่าวสารที่โลกออนไลน์แพร่ไปทั่ว โดยระบุว่าน่าจะเกิดจากการถูกการฆาตกรรมนั้น ขอยืนยันว่าไม่ใช่อย่างแน่นอน เพราะมีการเก็บหลักฐานตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียดแล้ว ก็ขอให้ทุกคนเข้าใจว่าการเสียชีวิตของนักเรียนชั้น ม.6 ในครั้งนี้นั้นเกิดจากอุบัติเหตุ และการเสียชีวิตทางญาติก็ไม่ติดใจสาเหตุการตายแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News


ผงะ! พบศพ นร.หญิง ม.6 โรงเรียนดังเมืองพะเยา

พบศพนักเรียนหญิง ชั้น ม.6 โรงเรียนดังเมืองพะเยา หลังหายตัวออกไปจากบ้านได้ 2 วัน จนญาติประกาศตามหา คาดเกิดจากอุบัติเหตุ หรือถูกฆาตกรรม

วันนี้(15 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอกคำใต้ พร้อมแพทย์โรงพยาบาลดอกคำใต้ และเจ้าหน้าที่ก็ภัยสว่างอารมณ์ อ.ดอกคำใต้ ช่วยกันนำร่างของ น.ส.ณัธนวรรณ เลิศคำ อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6โรงเรียนพะเยาพิทยาคม ออกจากบริเวณกลางทุ่งนาที่มีน้ำท่วมขังในระดับที่สูง เนื่องจากเกิดภาวะน้ำท่วม ในพื้นที่ หลังมีคนไปพบศพเสียชีวิตบริเวณดังกล่าว พร้อมกับร่องรอยความเสียหายของรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น สกู๊ปปี้ไอ สีดำ ที่ล้มอยู่ในน้ำ และยังสวมใส่ชุดนักเรียนอยู่

33
โดยจากการการสอบถามญาติของผู้เสียชีวิต ระบุว่าผู้ตายได้หายออกจากหอพักซึ่งพักอาศัยอยู่บริเวณหลังสถานีขนส่งพะเยา เมื่อเวลา 1 ทุ่มของคืนวันที่ 13 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยก่อนที่จะหายไปได้มีการเล่นเฟสกับเพื่อนว่าจะเดินทางกลับบ้าน หลังจากนั้นก็ขาดการติดต่อไป ญาติออกตามหาทั่ว ทั้งลงประกาศในเฟสบุ๊ค รวมทั้งแจ้งให้เจ้าหน้าที่สายตรวจออกติดตามแต่ก็ไม่พบ

จนกระทั่งในช่วงเย็นของวันที่ผ่านมา ได้มีชาวบ้านและเจ้าหน้าที่เทศบาลในพื้นที่ออกตัดกิ่งไม้พบว่า ได้เสียชีวิตกลางทุ่งนาริมถนนสายบ้านศาลา-ศรีชุม พร้อมทั้งความเสียหายของรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ซึ่งจากการที่พบศพบริเวณกลางทุ่งนาเนื่องจากอาจจะถูกกระแสน้ำพัดลงไปขณะเกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากในพื้นที่ได้เกิดน้ำท่วม หรือไม่ก็อาจจะเกิดจากการถูกฆาตกรรม

ซึ่งเจ้าหน้าที่ หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดแล้ว จึงนำร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลดอกคำใต้ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง