อารมณ์พาไป! สาวลำปางโพสต์ด่า ตร. หลังถูกจับไม่มีใบขับขี่

เจ้าหน้าที่ผู้ช่วยพยาบาลสาว เดือดโพสต์ด่า ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง หลังถูกจับข้อหาไม่มีใบขับขี่ ไม่สวมหมวก สุดท้ายโดนตำรวจแจ้งความความกลับ

เมื่อวันที่14 ก.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าว จ.ลำปาง รายงานว่า ดาบตำรวจธนาธิป กล้าคม เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองลำปาง นำหลักฐานภาพถ่าย ที่มีข้อความถูกด่าหยาบคาย กับตนเอง ได้เดินทางเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ต.หญิงชรินทร์ทิพย์ หอมตระกูล พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง

10

เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ที่ใช้เฟสบุคชื่อ kabo nara ที่โพสต์ลงใน เฟสบุคที่ชื่อ ลำปางระบายอารมณ์ ซึ่งมีสามาชิกจำนวน 9,000 กว่าคน ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เรียกตัวผู้ที่ใช้ kabo nara มาสอบปากคำที่ห้องพนักงานสอบสวน ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ผู้ช่วยพยาบาลสาว ของโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในลำปาง

ทั้งนี้ดาบตำรวจธนาธิป กล้าคม ได้เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่12 เวลาประมาณ 17.00น. เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองลำปาง นำโดย ร.ต.ท.บุญช่วย ปัญญามา รอง.สว.จราจร พร้อมกำลังได้ตั้งด่านกวนขันวินัยจราจรตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา บริเวณห้าแยกประตูชัย ต.หัวเวียง อ.เมืองลำปาง ตามโครงการสวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์ ของนายสามารถ ลอยฟ้า ผวจ.ลำปาง

ขณะที่ปฎิบัติหน้าที่อยู่นั้น ได้มีผู้หญิงขับ จยย.ซ้อนท้ายกันมาสองคน ซึ่งไม่ได้สวมหมวกนิรภัยแต่อย่างใด ตนเองได้เรียกตรวจให้หยุด พบว่าคนขับไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถจยย. จึงได้เขียนใบสั่งในข้อหา ไม่มีใบอนุญาตขับรถ และไม่สวมหมวกนิรภัยขณะขับขี่ เพื่อให้ไปเสียค่าปรับตามกฎหมาย จนต่อมาทราบว่า ได้มีภาพตนเองแต่งเครื่องแบบถูกโพสต์อยู่ในเฟสบุคโดยมีข้อความว่า “เส้นอาชีวะ ตำรวจเวร กวนตีนมากค่ะ คนอื่นไม่จับ ไหนค่ะด่าน อยู่ๆจับหน้าซื่อ เอาแต่เงินคนอื่น เลวๆๆๆมาก พูดจาหมาไม่แดกเลย”

ทั้งนี้ข้อความดังกล่าว ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด และเพื่อเป็นการปกป้องศักดิ์ศรี ของเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยจะไม่มีการยอมความแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง