ศาลออกหมายจับ! ‘ซูกีมัน’ มือวางระเบิดพังงา เพิ่มข้อหาอั้งยี่

ศาลอนุมัติหมายจับนาย ซูกีมัน กูบารู หรือ ลุกมัน อายุ 34ปี ในข้อหาก่อเหตุพยายามวางเพลิงที่เขาหลักจังหวัดพังงา

วันนี้ 15 ก.ย. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยภายหลังนำชุดสืบสวนสอบสวน พร้อมด้วยฝ่ายกฎหมาย คสช. เดินทางพบกับตุลาการศาลทหารเพื่อขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาลอบวางระเบิดที่เขาหลักจังหวัดพังงา

721199-05
ภาพประกอบข่าว

โดยศาลใช้เวลาพิจารณา ประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนอนุมัติหมายจับนาย ซูกีมัน กูบารู หรือ ลุกมัน อายุ 34ปี อยู่ที่หมู่8 ตำบลปะลุรู อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ในข้อหาก่อเหตุพยายามวางเพลิงที่เขาหลักจังหวัดพังงา

ทางด้าน รองผบ.ตร.กล่าวว่า ศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาในข้อหาร่วมกันมีวัตถุระเบิด ร่วมกันพยายามวางเพลิงและเป็นอั้งยี่ เนื่องจากมีพฤติกรรมซ่อนเร้นอำพรางการก่อเหตุโดยกำลังจะพิจารณาแจ้งข้อหาอั้งยี่เพิ่มเติมกับผู้ต้องหา ที่ออกหมายจับไปก่อนหน้านี้ ทั้งนี้ข้อหานี้จะนำไปสู่การตรวจสอบทรัพย์สินและยึดทรัพย์

ซึ่งเมื่อวานนี้ ได้ประสานไปยังสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน(ปปง.)เพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินและยึดทรัพย์แล้ว การตรวจสอบประวัติผู้ต้องหารายนี้เคยก่อเหตุในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้มีคดีเกี่ยวข้องกับเหตุคาร์บอมบ์ในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เดือนมิถุนายน และมีหมายจับศาลจังหวัดนราธิวาสเมื่อปี 2549 ด้วย และเป็นผู้ต้องหาคนเดียวกับที่ก่อเหตุนำรถขนนมที่ปล้นจาก จ.ปัตตานี ก่อเหตุวางคาร์บอมบ์ ที่หน้าบ้านพัก ผกก.สภ.แว้ง จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 2 กันยายน

ข้อมูลจาก จส.100 / ภาพ INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง