นายร้อยตำรวจ บุกยื่นร้องไทยรัฐรับผิดชอบ หลังเขียนคอลัมน์ทำเสียหาย

นายร้อยตำรวจกว่า 100 นาย บุกยื่นหนังสือเรียกร้องไทยรัฐ รับผิดชอบ หลังเขียนคอลัมน์ทำเสียหาย

วันนี้(16 ก.ย.) พล.ต.ท.ศักดา เตชะเกรียงไกร ผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยตำรวจ พร้อมด้วย อาจารย์และนักเรียนโรงเรียนนายร้อยตำรวจกว่า 100 นาย เดินทางมายื่นหนังสือต่อ บรรณาธิการข่าวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เพื่อแสดงสัญลักษณ์ และให้ผู้บริการของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และผู้เขียนคอลัมน์ แสดงความรับผิดชอบ ด้านจรรยาบรรณของสื่อสารมวลชน

จากกรณีปรากฏข้อความใน หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับรายวัน ประจำวันพุธที่ 14 กันยายน 2559 ในคอลัมน์สะบัดปากกากล้าได้กล้าเสีย โดยผู้ใช้นามปากกา “สายล่อฟ้า” ได้เขียนบทความในลักษณะที่ทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ได้ความเสียหายและเสื่อมเสียเกียรติภูมิ ตามที่ปรากฏเป็นข่าว

โดยมี นายอลงกฎ จิตต์ชื่นโชติ หัวหน้าโต๊ะข่าวอาชญากรรม นสพ.ไทยรัฐ เป็นตัวแทนหนังสือพิมพ์ไทยรัฐมารับหนังสือ พร้อมระบุว่า ในด้านการนำเสนอข้อมูลในฐานะสื่อก็คงต้องนำเสนอข่าวต่อไปทั้งสองด้าน ทั้งมุมดี และมุมไม่ดี เป็นเรื่องของข่าวสารที่ต้องดำเนินต่อ เพราะการปฏิรูปตำรวจนั้น ยังมีอีกหลายแง่มุมที่ต้องนำเสนอกันต่อไป

หากมองแต่ด้านบวกอย่างเดียวการปฏิรูปก็คงไม่สมบูรณ์ หากมองในแง่ลบเกินไปก็อาจบิดเบี้ยวได้ ส่วนในเรื่องของการฟ้องร้องทางคดีนั้น จากนี้ก็คงต้องว่ากันตามกระบวนการ พร้อมกันนี้ ได้ขอบคุณทางโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ที่มายื่นหนังสือเพื่อชี้แจงว่า ไม่ชอบใจอย่างไร ซึ่งทางไทยรัฐเอง ก็เต็มใจที่จะนำเสนอทุกคำพูด

 

ที่มา INN

MThai News


ผบช.โรงเรียนนายร้อยตำรวจ จ่อฟ้องคอลัมนิสต์ชื่อดัง ไทยรัฐ ข้อหาหมิ่นประมาท ทำนองดูหมิ่นเกียรติภูมิของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

วันนี้(15 ก.ย. 59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบสำเนาเอกสารบันทึกข้อความส่วนราชการ รร.นรต. ที่ 0035/2286 โดยเป็นเนื้อหาที่ พล.ต.ท. ศักดา เตชะเกรียงไกร ผบช.รร.นรต. ส่งถึง ผบ.ตร. ขอให้พิจารณาดำเนินคดีกับทางหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และ “สายล่อฟ้า” คอลัมนิสต์ดังของไทยรัฐ ข้อหาหมิ่นประมาท

ภาพประกอบข่าว

ทั้งนี้ การเสนอขอให้ ผบ.ตร. พิจารณาฟ้องคอลัมนิสต์ดังกล่าว สืบเนื่องจากเนื้อหาในบทความที่ “สายล่อฟ้า” เขียนในทำนองดูหมิ่นเกียรติภูมิของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และโรงเรียนนายร้อยตำรวจ โดยในวันพรุ่งนี้ 16 ก.ย. 59 ทาง พล.ต.ท.ศักดา จะเดินทางไปยื่นหนังสือเปิดผนึกประท้วงคอลัมนิสต์ไทยรัฐอีกด้วย

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง