บรรยากาศฟูลมูนปาร์ตี้ บนเกาะพะงันสุดคึกคัก คาดเงินสะพัดกว่าร้อยล้านบาท

บรรยากาศกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้คึกคัก นายอำเภอเกาะพะงันคาด มีเงินสะพัดกว่าหนึ่งร้อยล้านบาท 

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 16 กันยายน 2559 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า นายเกริกไกร สงธานี นายอำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อม พ.ต.อ.สมชาย นพศรี ผกก.สภ.เกาะพะงัน ร่วมกัน ปล่อยแถวกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จาก สภ.เกาะพะงัน ตำรวจน้ำ ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานต่างๆจำนวน 170 นาย โดยนายอำเภอเกาะพะงัน ได้มอบนโยบาย ให้กับกำลังเจ้าหน้าที่ที่ร่วมออกปฎิบัติหน้าที่ ด้วยการตั้งด่านตรวจความปลอดภัยบริเวณถนนสายบ้านใต้ ก่อนเข้าบริเวณหาดริ้น ซึ่งเป็นจุดจัดกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้ และจัดกำลังเจ้าหน้าที่เฝ้าตรวจบริเวณท่าเรือหาดริ้น

unnamed

ส่วนบนชายหาดริ้น นายเกริกไกร สงธานี นายอำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อม พ.ต.อ.สมชาย นพศรี ผกก.สภ.เกาะพะงัน ได้นำกำลังผสมระหว่างตำรวจทหาร ฝ่ายปกครอง ดินออกตรวจ รักษาความเรียบร้อย พร้อมตั้งกองอำนวยการร่วมบนชายหาด ในส่วนมาตรการทางเข้างานนักท่องเที่ยวที่เดินเข้างานต้องผ่านเครื่องสแกนวัตถุ เพื่อค้นหาวัตถุต้องสงสัยที่อาจจะใช้ในการก่อเหตุ เพื่อเพิ่มความปลอดภัย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาร่วมสนุกกับกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจัดให้มีขึ้นเพียงเดือนละครั้งเท่านั้น

unnamed-2

สำหรับระบบดูแลความปลอดภัยนอกจากเครื่องสแกนวัตถุแล้วได้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิด และระบบซีซีทีวีเฝ้าดูพฤติกรรมบุคคลต้องสงสัย และดูความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว ซึ่งในค่ำคืนนี้พบว่ากิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้บรรยากาศสุดคึกคัก นักท่องท่องเที่ยวประมาณ 5,000-6,000 คน ต่างสนุกสนานกันอย่างเต็มที่บนหาดทราย ภายใต้แสงจันทร์ที่สาดแสงลงมากระทบกับพื้นน้ำทะเลอย่างสวยงาม

ทั้งนี้ ทางนายเกริกไกร สงธานี นายอำเภอเกาะพะงัน เปิดเผยว่า สิ่งที่น่าเป็นห่วงสำหรับกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้ก็คือกลุ่มแก๊งค์มิจฉาชีพ ที่แฝงตัวเป็นนักท่องเที่ยวดินทางปะปนในรูปแบบของสาวประเภทสองที่เดินทางเข้ามาก่อเหตุล้วงทรัพย์สินและขโมยทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว ซึ่งคนกลุ่มนี้เดินทางเข้ามาเพื่อทำลายบรรยากาศการท่องเที่ยวในกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้ สำหรับกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้ในครั้งนี้คาดว่า จะมีเงินสะพัดในพื้นที่เกาะพะงัน และพื้นที่ใกล้เคียงกว่าหนึ่งร้อยล้านบาท นายอำเภอเกาะพะงันกล่าว

unnamed-1

และกิจกรรมหนึ่งซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้คือการใช้บริการ เพ้นท์สีสะท้อนแสงตามร่างกาย ด้วยรูปต่างๆที่มีให้นักท่องเที่ยวได้เลือกหลากหลายแบบ และเป็นสีสันของกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้ โดยนางปราณี กิ่งคำ แม่ค้าที่รับเพ้นท์สีสะท้อนแสงกล่าวว่า อยากให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวยังเกาะพะงันเยอะ ประเทศไทยจะได้มีรายได้

unnamed-3

unnamed-4

unnamed-5

unnamed-6

unnamed-7

unnamed-8

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง